15 triệu đồng với những tay chụp ảnh kỷ yếu liệu đã đủ chưa?

07:14 27/03/2019

15 triệu đồng với những tay chụp ảnh kỷ yếu liệu đã đủ chưa?

Kỷ yếu đang là trào lưu của giới trẻ trong mấy năm trở lại đây, vì muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp thời học sinh mà các bạn trẻ không ngại bỏ ra số tiền lớn để thuê những tay chụp ảnh kỷ yếu, nhưng đằng sau những lời giới thiệu hoa mỹ thì ai biết thế nào, điển hình là trường hợp dưới đây.

Vừa qua, trên một diễn đàn dành cho những người thích giao lưu chụp ảnh, tài khoản có tên C.N.H.Y có chia sẻ một bài viết với nội dung cho biết lớp Y. có thuê một studio có tiếng ở Hà Nội chụp ảnh kỷ yếu cho lớp nhưng “quảng cáo một đường chụp một nẻo”, tác phong không chuyên nghiệp và khi nhận ảnh càng thất vọng vì ảnh “không có tâm”.

Cụ thể, lớp có 52 thành viên, chọn gói chụp ảnh 299.000 đồng/người, như vậy cả lớp phải chi tất cả hơn 15 triệu đồng.

Theo bài viết, studio được lớp thuê làm việc không chuyên nghiệp khi đến trễ gần 30 phút, nói chuyện thiếu lịch sự và đặc biệt lớp có hơn 50 người nhưng studio chỉ chụp riêng cho một vài thành viên.

Cả gói chụp ảnh được quảng cáo là có hoa đội đầu, hoa cầm tay, loa thùng, ảnh lụa cho cá nhân nhưng thực tế lại không hề có. Không những vậy, ảnh tập thể khi lớp nhận được kém chất lượng, méo mó, thậm chí ảnh chụp buổi tối xấu.

Sự việc đã nhanh chóng gây được sự chú ý từ cộng đồng mạng, bên cạnh những lời trách thợ ảnh không có tâm thì cũng có không ít người lên tiếng góp ý cũng như bình luận với số tiền lớp chi như vậy thì chất lượng của bộ ảnh cũng không thể đòi hỏi cao hơn được.

 Hình ảnh kém chất lượng của bộ ảnh khiến sinh viên thất vọng

Hình ảnh kém chất lượng của bộ ảnh khiến sinh viên thất vọng

Liên hệ với bạn H.Y, thành viên đăng tải bài viết bức xúc: “Gói chụp ghi đủ thứ mà cuối cùng chẳng cái nào ra cái nào, mang hoa đến không biết có bàn giao không vì lớp mình hoàn toàn không thấy hoa của studio. Trong khi bây giờ studio cãi trắng là có mang, mang nhưng sao không ai biết?.

Hoa rồi, còn máy bay đâu, đừng đổ lỗi mùa kỷ yếu đồ đạc bị chuyển nhiều chỗ, máy bay không lý nào không chuẩn bị mỗi lớp một xấp giấy được. Pháo thì quả xịt không sáng được. Cả ảnh lụa cá nhân của các bạn cũng không thể có vì nháy không chụp cá nhân cho lớp.

Khi có cá nhân nhờ chụp nháy lớp thờ ơ không nhiệt tình nên cả lớp hơn nữa là không có ảnh riêng do studio chụp. Việc ghi gói chụp cả danh sách mà cuối cùng chẳng cái nào ra cái nào, không biết đây có phải hiện tượng phổ biến không, đừng treo đầu dê bán thịt chó, khác gì lừa đảo”.

Không những vậy, Y. cho rằng phía studio có những lời lẽ châm chọc đả kích các thành viên của lớp khi các bạn vào bình luận phản ánh. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ý kiến phản ánh thái độ chụp ảnh thiếu chuyên nghiệp của studio không riêng gì lớp của Y.

“Bọn mình sinh viên và là khách hàng mình phản ánh đúng những gì nhận được còn studio làm ăn đúng hay sai thì mọi người trong giới nhiếp ảnh hay giới sinh viên mọi người đều biết”, Y. khẳng định.

 Hợp đồng chụp ảnh của hai bên

Hợp đồng chụp ảnh của hai bên

 Tuy nhiên theo các bạn sinh viên, gói chụp ảnh của bên chụp chỉ là “treo đầu dê bán thịt chó”

Tuy nhiên theo các bạn sinh viên, gói chụp ảnh của bên chụp chỉ là “treo đầu dê bán thịt chó”

Liên hệ với bên chụp ảnh, thợ ảnh tên T. là một trong 3 người tham gia chụp ảnh cho lớp cho biết thực tế bên T. phải đợi lớp 1 giờ chứ không phải lớp đợi vì nhà T. ngay cạnh Văn miếu nên anh khẳng định mình không thể đi muộn được.

Thậm chí, T. còn chỉ rõ bên chụp ảnh đã có ưu đãi xếp thừa một thợ chụp cho lớp. “Lớp đăng ký hợp đồng một kiểu, đi chụp một kiểu. Lớp chỉ được 2 thợ chụp nhưng không báo studio, trong khi studio đã xếp thừa ra một thợ cho lớp, còn chưa kêu ca gì mà các bạn đã như thế”, T. nói.

Lý giải về việc lớp tố thợ nói lớn tiếng, lớp không biết mặt thợ chụp ảnh, T. trần tình: “Đi chụp ảnh ai là người xếp dáng, ai là người chỉnh hàng cho họ, ai là người chụp cho họ ảnh tập thể giờ kêu không biết mặt người chụp. Vấn đề là các em ấy thuê hết thợ riêng nên có quan tâm đến thợ của lớp là ai đâu, 3 thợ lớp và có gần 20 thợ riêng”.

T. khẳng định nhóm chụp ảnh chưa bao giờ xúc phạm khách, chỉ là lớn tiếng hô hào các bạn chú ý vì địa điểm chụp ảnh đông người, không lớn tiếng không thể nghe rõ. “Bọn mình không hề thái độ, nếu thái độ thì bên mình đã không chụp làm gì cho mệt, cho các bạn tự chụp với nháy riêng không phải hô hào cho mất sức. Không có lớp nào kêu chỉ mỗi lớp này ý kiến”, T. nói.

Thậm chí, phía chụp ảnh còn cho biết bên lớp đã có cách xử lý không tinh tế vì nếu không hài lòng có thể liên hệ studio để giải quyết nhưng chưa có tin nhắn phản hồi đã lên mạng “bóc phốt”, “rêu rao”, điều này là “cố tình gây mất uy tín bên mình chứ không phải hợp tác”.

“Vấn đề nếu liên hệ mà bên mình không giải quyết thì mới là vấn đề nhưng đây mới là giao file gốc chưa hoàn thiện ảnh mà đã rêu rao như thế này thì chắc không đúng đắn lắm”, T. bày tỏ.

Được biết, sau khi bài viết của Y. được đăng, không lâu sau phía studio cũng lên tiếng “phản pháo”. Cuộc đôi co qua lại giữa thành viên lớp và bên chụp ảnh gây ra nhiều tranh cãi trên mạng và cả hai hiện vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, “bên tám lạng người nửa cân” không ai chịu ai.

Một mùa kỷ yếu đang đến gần, các bạn đã tìm được một nơi in kỷ yếu giá rẻ đẹp chưa? nếu chưa hãy tới với chúng tôi  In Tiến Sơn sẽ giúp bạn biến những bức ảnh đẹp thành những cuốn sách đẹp bền với thời gian.