Thọc tay vào vùng kín có mất trinh không?

11:28 01/06/2022

Thọc tay vào vùng kín có mất trinh không? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều cặp đôi, nhất là đối với các bạn nữ muốn giữ gìn cái "ngàn vàng" của mình....

Thọc tay vào vùng kín có mất trinh không là thắc mắc của nhiều bạn gái lẫn cặp đôi lần đầu quan hệ bằng tay. Vậy chuyên gia nói gì về vấn đề này? Cùng theo dõi bài viết để có lời giải đáp chính xác nhé!

 

Thọc tay vào vùng kín có mất trinh không? Chuyên gia cho biết, nguy cơ rách màng trinh khi dùng tay đưa vào bên trong âm đạo là rất cao. Bởi màng trinh có cấu tạo khá mỏng lại nằm gần cửa âm đạo khoảng 2 - 3cm nên nếu không cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể bị mất trinh ngoài ý muốn.

Tìm hiểu về màng trinh của nữ giới

Màng trinh vốn dĩ là một lớp niêm mạc mỏng được cấu thành từ sự liên kết của vô số mao mạch máu li ti với các mô niêm mạc. 

 

Màng trinh hình thành ngay khi nữ giới còn là bào thai trong bụng mẹ. Lớp màng này sẽ xuất hiện sau âm đạo và được xem là phát triển hoàn thiện ở tháng thứ 5 của thai kỳ.

 

Xét về cấu tạo, màng trinh có độ mềm mại, đàn hồi và khả năng gấp nếp theo sự di chuyển của bộ phận sinh dục. Hầu như màng trinh không có chức năng sinh lý đặc biệt nào. Tuy nhiên, một số nghiên cứu lại chỉ ra rằng, lớp màng này có khả năng bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây hại như nấm, vi khuẩn,...

 

Thông thường, chính giữa màng trinh sẽ có một hoặc nhiều lỗ li ti để máu kinh thoát ra ngoài hằng tháng. Kích thước lỗ ở giữa màng trinh cũng có sự khác biệt ở từng bạn gái. Đôi khi hẹp đến nổi không thể vừa ngón tay nhưng cũng có thể chun giãn linh hoạt tối đa cỡ 2 ngón tay. Ít gặp hơn nhưng màng trinh không có lỗ vẫn được ghi nhận.

 

Màng trinh thường nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 - 3cm. Cũng chính vì vị trí này mà màng trinh rất dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoại lực mạnh từ bên ngoài. 

Thọc tay vào vùng kín có mất trinh không?

Rất khó để xác định thọc tay vào vùng kín có mất trinh không? Bởi điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu tạo màng trinh, độ nông - sâu của ngón tay và lực tác động. Tuy nhiên, theo chuyên gia, khả năng mất trinh khi dùng ngón tay chọt vào vùng kín là khá cao.

 

Thông thường, bạn gái hay đưa ngón tay vào vùng kín để thỏa mãn ham muốn tình dục. Nhưng cũng có trường hợp thọc tay vào âm đạo vì tò mò, muốn kiểm tra màng trinh, cổ tử cung. Hoặc đơn giản trong quá trình ân ái, bạn nam vì muốn “cô bé” ẩm ướt hơn nên đã đưa tay vào âm đạo để kích thích điểm G.

 

Những hành động này vô tình tác động đến màng trinh bên trong âm đạo, khiến bạn gái dễ mất trinh hơn bình thường. Nhất là khi ngón tay đưa vào “cô bé” vẫn còn móng sắc nhọn sẽ càng gia tăng nguy cơ rách màng trinh của bạn gái. Không chỉ vậy còn dễ làm vùng kín bị viêm nhiễm do móng tay là nơi trú ẩn của vô số vi khuẩn có hại.

 

Tương tự vậy, việc đưa ngón tay vào vùng kín quá sâu hơn 2 - 3 cm cũng là nguyên nhân phổ biến gây mất trinh ở nữ giới. 

 

Ngoài ra, trong quá trình ân ái bằng tay, nhiều nam giới có xu hướng gia tăng tốc độ thâm nhập để duy trì khoái cảm cho bạn gái. Hành động này vô tình làm cho màng trinh bị tác động mạnh, dễ rách.

 

Nhìn chung, hành động thọc tay vào vùng kín dù bất kỳ lý do nào cũng có thể làm màng trinh bị rách và khiến bạn gái mất trinh. 

 

Do đó, nếu muốn giữ gìn “cái ngàn vàng” thì bạn gái không nên đưa tay vào “cô bé”. Trường hợp để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, bạn gái hoặc cặp đôi có thể dùng tay mơn trớn, kích thích các vị trí khoái cảm bên ngoài như môi lớn, môi bé, âm vật.

Nhận biết mất trinh do thọc tay vào vùng kín

Bên cạnh thắc mắc đưa tay vào vùng kín có mất trinh không? Vấn đề dùng ngón tay đưa vào bên trong âm đạo nhưng không sâu liệu có rách màng trinh cũng là chủ đề nhiều bạn gái quan tâm đến.

 

Theo chuyên gia, màng trinh khi bị rách sẽ có những dấu hiệu nhận biết đặc trưng. Dựa vào đó, bạn có thể xác định được mình có bị mất trinh hay không sau khi lỡ đưa tay vào bên trong âm đạo.

 

Dưới đây là 2 dấu hiệu nhận biết mất trinh do thọc tay vào vùng kín:

1. Chảy máu

Như đã đề cập, màng trinh được hình thành từ sự liên kết của các mao mạch máu và mô niêm mạc. Vì thế mà khi bị lực tác động đến rách, vô số mao mạch máu bị vỡ sẽ tạo ra hiện tượng rỉ máu nơi vùng kín.

 

Lượng máu xuất hiện nhiều hay ít phụ thuộc vào độ dày - mỏng của lớp màng. Nhiều trường hợp màng trinh quá mỏng, lượng máu ra ít đến nỗi không thể chảy ra bên ngoài. Đó là lý do nhiều bạn gái đã mất trinh mà không hề hay biết.

2. Đau vùng kín

Màng trinh dù có cấu tạo mềm mại, mỏng manh nhưng vẫn là một phần của bộ phận sinh dục. Chính vì vậy, khi rách cũng sẽ tạo ra những đau đớn nhất định cho bạn gái.

 

Màng trinh càng dày thì khi bị rách sẽ càng đau. Còn với những bạn có màng trinh mỏng, khi rách chỉ cảm thấy nhói lên ở âm đạo một chút.

Những lưu ý khi sinh hoạt tình dục bằng tay tránh mất trinh

Nhu cầu tình dục là một nhu cầu tự nhiên và chính đáng. Tuy nhiên, để thỏa mãn ham muốn sinh lý mà vẫn giữ được “cái ngàn vàng” mới là điều khó khăn cho các cô gái. 

 

Theo đó, chuyên gia gợi ý một số mẹo giúp bạn gái sinh hoạt tình dục bằng tay thăng hoa mà vẫn bảo toàn nguyên vẹn “vách ngọc ngà” như sau:

 

- Chỉ nên thực hiện kích thích ở ngoài âm đạo. Không nên đưa tay sâu hơn 2 - 3cm để tránh động đến khu vực màng trinh.

 

- Nếu có thâm nhập, luôn kiểm soát lực và tốc độ của tay để ngón tay không di chuyển vào quá sâu giới hạn, gây mất trinh.

 

- Luôn cắt tỉa móng tay gọn gàng và vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo vùng kín không bị viêm nhiễm và màng trinh được bảo vệ.

 

- Trường hợp sau khi thọc tay vào vùng kín, sau đó âm đạo ra khí hư và có mùi bất thường, bạn gái nên sớm đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và chẩn đoán.

 

Mong rằng, với những giải đáp mà bài viết chia sẻ, bạn đọc sẽ không còn thắc mắc thọc tay vào vùng kín có mất trinh không? Ngược lại, còn biết cách bảo vệ màng trinh và vùng kín trước các hoạt động tình dục bằng tay. Tuy nhiên, việc đưa ngón tay vào âm đạo vẫn tiềm ẩn nguy cơ rách màng trinh khá cao nên bạn gái hoặc cặp đôi cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện nhé!