Niềng răng mất thời gian bao lâu? Xem ngay bài viết để biết nhé bạn

04:18 03/10/2021

Nha khoa lạc việt là địa chỉ niềng răng hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường chuyên niềng răng cho hàng trăm khách hàng

Niềng răng trong suốt mất bao lâu mới có kết quả như ta mong đợi? Liệu có nhanh hơn các phương pháp niềng răng thông thường khác như sử dụng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ hay không?

Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

So với phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài, thì niềng răng trong suốt (hay còn gọi là niềng răng Invisalign) là phương pháp niềng răng hiện đại, thẩm mỹ cao cấp nhất hiện nay được áp dụng trên thế giới. Phương pháp này sử dụng các khay nhựa niềng trong suốt, gần như vô hình để nắn chỉnh răng đúng theo vị trí mong muốn.

Quy trình mắc cài Invisalign bài bản tại nha khoa Lạc Việt Intech

Các khay nhựa sẽ tạo ra lực kéo làm dịch chuyển răng, đây là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian. Tương tự mắc cài, thời gian niềng răng trong suốt trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng trước đó của bạn có phức tạp hay không, thông thường sẽ mất từ 18 - 24 tháng.

Do tính chất tháo lắp dễ dàng của khay niềng trong suốt, nên khi bạn quên đeo khay đúng theo quy định là 20 - 22 tiếng/ngày, thời gian niềng sẽ bị kéo dài ra.

Ngoài ra, niềng răng trong suốt mất bao lâu còn phụ thuộc vào độ tuổi niềng răng của bạn. So với người lớn, trẻ em sẽ có thời gian niềng răng ngắn hơn, nhanh hơn do răng và xương hàm vẫn đang phát triển, dễ dịch chuyển răng theo kế hoạch điều trị hơn.

Làm thế nào để rút ngắn thời gian niềng răng trong suốt?

Nếu bạn muốn biết chính xác quá trình niềng răng trong suốt Invisalign bao lâu thì cần trải qua quá trình thăm khám, tư vấn tại các nha khoa uy tín. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra kỹ càng tình trạng răng bằng cách chụp phim X-quang 3D xác định cụ thể tình trạng răng lệch lạc, hay hô móm, khấp khểnh.

Từ đây các bác sĩ nha khoa sẽ lên kế hoạch điều trị niềng răng và tính toán chính xác thời gian niềng răng trong suốt trong bao lâu.

Niềng răng trong suốt như thế nào?

Quy trình niềng răng trong suốt diễn ra đòi hỏi một quy trình cực kỳ khắt khe, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ điều trị niềng răng trong suốt invisalign theo từng bước như sau: 

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X- Quang với máy 3D CT Conbeam, quét dấu toàn hàm với iTero Element 5D và được bác sỹ tư vấn lâm sàng

Bước 2: Trao đổi kế hoạch điều trị với phần mềm Clincheck, xem trước kết quả qua hình ảnh 3D

Bước 3: Ký hợp đồng cam kết điều trị

Bước 4: Nhổ răng (nếu có trong kế hoạch điều trị) và điều trị bệnh lý trước khi đeo khay, lấy dấu răng để làm khay invisalign

Bước 5: Gắn attachment và đeo cặp khay đầu tiên

Bước 6: Tái khám định kỳ 6 – 8 tuần/lần

Bước 7: Kết thúc quá trình niềng và đeo hàm duy trì

Khách hàng nên duy trì đeo khay niềng trong suốt thường xuyên trừ lúc ăn uống và vệ sinh răng, để đảm bảo thời gian niềng theo đúng kế hoạch của bác sĩ đặt ra. 

Nha khoa Lạc Việt Intech - Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín 

Niềng răng trong suốt đòi hỏi kỹ thuật cao và là cả một quá trình lâu dài, do đó bạn cần chọn một nha khoa uy tín để gửi gắm niềm tin.

Nha khoa Lạc Việt Intech - Tự hào là địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín, chất lượng cao đã và đang được hàng nghìn khách hàng tin chọn mỗi năm.

Khi đến với Lạc Việt Intech, khách hàng sẽ được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường Đại học Y danh giá chuyên ngành Răng - hàm - mặt. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ thường xuyên tu nghiệp tại nước ngoài, trau dồi kiến thức về nha khoa tiên tiến trên thế giới.