Những điều cần lưu ý khi trồng răng giả cho người lớn tuổi

04:46 11/12/2021

- Thời điểm trồng răng - Tuân thủ lưu ý của bác sĩ - Chọn nha khoa uy tín - Chuẩn bị tâm lý thật tốt - Nha khoa uy tín

Khi bị mất răng việc trồng lại răng là rất quan trọng để khôi phục lại chức năng ăn nhai, giúp cải thiện sức khỏe của cơ thể. Việc trồng lại răng sớm cũng giúp phòng tránh tình trạng mất thêm nhiều răng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp những điều cần lưu ý khi trồng răng giả cho người lớn tuổi? Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây.

Trồng răng giả cho người lớn tuổi cần lưu ý những gì? 

Trồng răng giả cho người lớn tuổi là kỹ thuật tốt nhất để phục hình răng mất, trước đây người già sẽ phải sử dụng cầu răng sứ hoặc răng giả tháo lắp lỏng lẻo thì hiện nay trồng răng implant là giải pháp phục hình tốt nhất mà cô chú có thể lựa chọn. Tuy nhiên khi quyết định trồng răng giả cho người lớn tuổi sẽ cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thời điểm nên trồng răng giả

Những trường hợp dưới đây cần thực hiện trồng răng giả cho người lớn tuổi gồm:

– Người bị mất 1, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

– Người bị thưa, kẽ hở rộng, nhiều.

– Người bị tổn thương, bị vỡ, bị mẻ.

  • Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Cô chú cần thông báo cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình để bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Trồng răng Implant vẫn được thực hiện bình thường nếu kết quả kiểm tra sức khỏe, chỉ số nằm trong khoảng an toàn cho phép, được thực hiện đúng chỉ định và kỹ thuật.

CHUẨN BỊ TÂM LÝ THẬT TỐT

Để đảm bảo quá trình tiểu phẫu cấy Implant cho người cao tuổi diễn ra thuận lợi và không bị gián đoạn, bệnh nhân nên chuẩn bị tâm lý thật tốt, không nên quá căng thẳng.

  • Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ

Bệnh nhân uống thuốc giảm đau – kháng sưng viêm theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý sử dụng các loại thuốc khác.

Nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh nhiễm trùng và các biến chứng không mong muốn.

  • Chọn nha khoa uy tín

Sự thành công và hiệu quả của một ca trồng răng giả phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Để có được hiệu quả toàn diện, tối ưu nhất, bệnh nhân chỉ nên trồng răng giả ở một địa chỉ được cấp phép, uy tín, đáng tin cậy và thông tin hoạt động rõ ràng.

Có như vậy nha khoa mới đạt đủ các tiêu chí về chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật giúp người cao tuổi trồng răng đạt kết quả cao. Mọi tình trạng đều được chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị rõ ràng, tối ưu chi phí.

Trên đây là thông tin về những điều cần lưu ý khi thực hiện trồng răng giả cho người lớn tuổi. Cô chú lưu ý thực hiện để có kết quả tốt nhất.