Cách giảm mỡ bụng dưới

02:09 27/05/2017

Vòng 2 chỉ 65 cm em vẫn thấy khó chịu vì vùng bụng dưới rất to. Em đang giảm hơn 500 calo mỗi ngày với mong muốn giảm mỡ bụng.

Nhu cầu năng lượng của em là hơn 2.000 calo. Để giảm mỡ bụng hay toàn thân, em chỉ ăn khoảng 1.100-1.500 calo nhưng vẫn không giảm được mỡ và cân nặng dù em có tập luyện theo chế độ hằng ngày. Em được khuyên giảm lượng tinh bột, tăng protein và chất xơ, đang cố gắng áp dụng. (mim.tran.214).

cach-giam-mo-bung-duoi

Ảnh minh họa: Pin.

Trả lời:

Chào em, như chia sẻ, mức năng lượng em cần cho mỗi ngày là hơn 2.000 calo nhưng chưa nêu rõ về tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể, lượng vận động của em trong tuần để biết chính xác mức nhu cầu năng lượng thực sự của em.

Với hơn 2.000 calo cho mỗi ngày mà em cắt chỉ còn 1.100-1.500 calo thì cơ thể chưa quen với việc hao hụt hơn 500 calo. Thêm vào đó, em còn tập thể thao khiến cho cơ thể thiếu hụt năng lượng, ảnh hưởng tới việc trao đổi chất.

Em nên giảm calo từ từ. Thời gian đầu, mỗi ngày em cắt giảm 100-200 calo trên tổng lượng calo cần thiết kết hợp tập luyện. Cứ sau một tuần lại giảm thêm 100 calo và tuần thứ 6 em nên giữ lại lượng calo ổn định đó để giữ cho cơ thể cân bằng.

Sau đó nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên về dinh dưỡng hoặc huấn luyện viên cá nhân có chuyên môn để biết được tình trạng sức khỏe có nên giảm tiếp hay không và một số lời khuyên. Để có thể giảm bụng dưới thì tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể em phải giảm chứ không phải cứ xuống cân là có thể giảm bụng dưới, đặc biệt là với những người ngồi nhiều, dẫn đến tình trạng cơ thể gầy nhom mà bị béo bụng. Cần kết hợp với những bài tập bụng để giảm vòng 2 của em tối ưu hơn, săn chắc hơn.

Em nên tham khảo ý kiến huấn luyện viên thể hình hoặc bác sĩ để có được chế độ dinh dưỡng phù hợp và những bài tập bổ trợ cải thiện vóc dáng cũng như bụng dưới đúng nhu cầu của em. Đừng nên tùy tiện cắt giảm dinh dưỡng dẫn đến thiếu hụt quá nhiều năng lượng, kết quả là kiệt sức.

Huấn luyện viên Nguyễn Thế Thanh Tùng
Thành viên Hiệp hội khoa học thể thao quốc tế - ISSA