Hướng dẫn tập golf cơ bản cho người mới bắt đầu

04:27 17/08/2021

Golf là môn thể thao để rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và loại bỏ stress.

Golf là môn thể thao để rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và loại bỏ stress. Nếu bạn đang muốn tập golf, hãy tham khảo những hướng dẫn cơ bản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Tư thế cơ bản khi tập chơi golf

Tư thế của người tập chơi golf sẽ quyết định kết quả của mỗi cú đánh. Tư thế phải đúng chuẩn, thoải mái mới tạo ra những cú đánh ấn tượng. Bạn có thể tham khảo tư thế đứng cơ bản để hai chân dang rộng bằng vai, các ngón chân hơi hướng ra ngoài để giữ thăng bằng khi đánh bóng, hơi chùn gối để thoải mái hơn. Đặt mặt gậy giữa bóng, đầu gậy thẳng hàng với đùi trái, giữ khoảng cách với mặt trong của đùi trái khoảng 8-9 cm.

Rất nhiều người chơi sai tư thế khi quá rướn người về phía bóng, đem lại kết quả cú đánh không tốt, lâu dài ảnh hưởng tới cột sống.

Cách cầm gậy khi tập golf

Rất nhiều người mới tập đánh golf đã thực hiện sai cách cầm gậy. Hãy để chéo gậy lên những ngón tay của bàn tay trái. Bàn tay nắm vòng quanh cán, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Chữ V phải thẳng hàng với vai trái và logo trên gậy mới là cách cầm gậy golf đúng. Hãy cầm gậy một cách tự nhiên để mang lại cảm giác đã nhất khi chơi.

Các tư thế của cú swing

Trong bài tập golf cơ bản, làm quen với các tư thế của cú swing là điều vô cùng quan trọng.

  • Tư thế chuẩn bị: Đặt bóng lên tee sao cho bóng nằm trên ½ đầu gậy. Bóng đối diện với ngón chân cái của chân trái, hai chân dang đủ rộng. Thân trên nghiêng về phía sau tạo đường thẳng với chân trái.

  • Dừng gậy: Bạn cần chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Hông và vai di chuyển theo vòng quay của gậy và trọng lượng dồn vào chân phải.

  • Hạ gậy: Bạn dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái và giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông là thời điểm tốt nhất để vung gậy, giúp tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn khi chơi.

  • Đánh bóng: Đây là bước quyết định cú đánh của bạn. Hãy duỗi thẳng khuỷu tay, thả lỏng cổ tay và giải phóng toàn bộ năng lượng. Bạn hãy giữ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh hướng lên cao và xa khi chạm bóng.

Những kinh nghiệm khi chơi golf

  • Rèn luyện thường xuyên để tư thế tập golf đúng cách.

  • Luôn tập trung trong suốt quá trình chơi để rèn luyện mắt và phản xạ tốt nhất.

  • Linh hoạt khi sử dụng các loại gậy bởi mỗi cú đánh sẽ có những trường hợp khác nhau.

  • Sử dụng các vật dụng chơi golf chất lượng.

Trong thời kì Covid nên rất hạn chế mở các sân golf. Vì vậy bạn có thể mua các sản phẩm chơi golf tự tập ở nhà để rèn luyện sức khỏe. Để mua bộ tập đánh golf cơ bản, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại EcoGolf – Chuyên các sản phẩm chất lượng dành cho người chơi golf.

Trên đây là những chia sẻ về cách tập golftập golf cho người mới bắt đầu. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích tới bạn đọc! Tham khảo sản phẩm chơi golf tại website https://ecogolf.vn/.