Yamaha Exciter 2018 sắp khai trương tại Việt Nam sẽ không được trang bị nguồn động lực 155cc

12:03 04/11/2018

Rất có khả năng kiểu xe chuẩn bị Yamaha Việt Nam đưa về nước chính là bản dạng nâng tầm mới của Exciter, nếu đúng như vậy, Exciter mới sẽ không hề cách dùng nguồn động lực dung tích 155cc như nhiều người mong đợi, thay vào đó xe vẫn tiếp tục được trang bị loại 150cc như trước.

Mới đây, trên trang Facebook chính chủ của mình, Yamaha Motor Việt Nam đã đăng tải một bài viết gợi ý về ''một siêu phẩm xe Yamaha 150cc'' chuẩn bị đưa về. Yamaha đã lên lịch khai trương khách hàng Việt cho kiểu xe mới vào ngày 3/9 tới.

Cỗ nguồn động lực bí ẩn tươi sáng ''đem đến sự hưng phấn và năng lực đỉnh cao'' này có tính chất cao là bản nâng tầm 2018 của Yamaha Exciter. Điều này càng hoàn toàn hơn khi một số trang mạng quần thể đã lan truyền hình ảnh được cho là mẫu Yamaha Exciter mới dành cho giao dịch Việt Nam cũng như cụm đèn góc sáng LED ẩn trong tấm thư mời của Yamaha Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu như thực tế đi đúng hướng dự đoán trên, Exciter 2018 sẽ không được cài đặt nguồn động lực 155cc VVT như mong chờ (khối nguồn động lực này hiện đang được cách dùng trên YZF-R15 mạnh mẽ 19,3 mã lực), thay vào đó như lời khẳng định trong bài đăng trên, Exciter 2018 vẫn sẽ được trang bị đơn vị 150cc như bản hiện hành.

Các số liệu năng lực của cỗ nguồn động lực 150cc trên chiếc xe chính hãng vẫn đang được giữ kín. Trên Exciter đang được bán ngoài thị trường, nguồn động lực 150cc cho ra công năng 15,4 mã lực và 13,8Nm lực kéo cực đại, năng lực được gửi đến những bánh xe thông qua số máy sàn 5 cấp.

scoop.it/t/tu-van-mua-xe

Mặc dù không có cải tiến về truyền động, nhưng Yamaha sẽ không khiến người tiêu dùng thất vọng ở Exciter bản nâng cấp, chiếc xe chính hãng sẽ có một vài đổi thay nhỏ trong thiết kế, đặc biệt ở phần đầu xe với cụm đèn LED mới. Trong khi đó, những phần còn lại vẫn đi theo công thức cũ.

Là đối trọng tranh chấp rộng mở của Honda Winner, Yamaha Exciter đang là kiểu xe chiếm phần lớn giao dịch của phân đoạn xe côn tay dưới 150cc. Rất có thể, Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia lần thứ nhất được Yamaha chọn làm giao dịch mở màn doanh thu của Exciter 2018 trong phạm vi ASEAN.