Shoptinhyeu247 chia sẽ những tác hại của lạm dụng thuốc ngủ thường xuyên

10:28 13/03/2019

Thuốc ngủ là loại thuốc thông dụng trong việc điều trị mất ngủ, nhưng tác hại của lạm dụng thuốc ngủ thì không tránh khỏi

Thuốc ngủ là loại thuốc thông dụng trong việc điều trị mất ngủ, nhưng tác hại của lạm dụng thuốc ngủ thì không tránh khỏi, và có một số người dùng vẫn không lường trước được tác hại đó. Shoptinhyeu247 hỗ trợ đầy đủ các loại thuốc ngủ cho người giá rẻ.

Hotline: 0979.6383.53
Địa chỉ: Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
Website: https://shoptinhyeu247.com/

 

Tác hại của lạm dụng thuốc ngủ làm rối loạn hoạt động não bộ

Với tác dụng gây ức chế hệ thần kinh trung ương nếu lạm dụng thuốc ngủ thì đây là tác hại của lạm dụng thuốc ngủ thì việc ảnh hưởng tới não bộ rất lớn. Kéo theo đó là tình trạng lo âu, căng thẳng kéo dài, thậm chí có thể gây trầm cảm.

Sử dụng thuốc an thần thường xuyên với mục đích gây ngủ đặc biệt nguy hiểm với những người mắc các vấn đề về hô hấp hay tim mạch. Do loại thuốc này có khả năng làm ức chế trung tâm hô hấp. 

Gây nghiện thuốc tác hại của lạm dụng thuốc ngủ

Nhiều người có thói quen tự mua các loại thuốc ngủ dạng khói ngửi hay dạng bột...trên thị trường và dùng không đúng liều lượng dẫn đến tác hại của lạm dụng thuốc ngủ xảy ra rất nhiều. Việc làm này không chỉ khiến tác dụng của thuốc bị giảm mà còn gây ra tình trạng nhờn thuốc. Hơn nữa, việc tự tăng liều nhằm giải quyết chứng mất ngủ nhanh chóng có thể khiến bạn bị lệ thuộc vào thuốc và gây nghiện.

Nghiên cứu cho thấy, sử dụng thuốc an thần quá liều làm tăng nguy cơ dẫn đến vô sinh. Đặc biệt, trường hợp này dễ gặp phải ở nam giới hoặc nữ giới bị hạn chế về chất lượng tinh trùng, noãn. Do đó, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng thuốc an thần để đảm bảo không gây ra những hậu quá đáng tiếc.