Tổng quan về tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nữ

06:40 15/01/2018

Bài viết sau đây của angela gold sẽ giúp phụ nữ có một cái nhìn tốt hơn về rối loạn nội tiết tố nữ Estrogen.

Rối loạn nội tiết ở phụ nữ là một bệnh phổ biến mà nhiều phụ nữ gặp phải. Điều này gây ra rất nhiều xáo trộn trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn nhưng không phải ai cũng biết và ngăn ngừa những yếu tố này. Bài viết sau đây của angela gold sẽ giúp phụ nữ có một cái nhìn tốt hơn về rối loạn hormone Estrogen nữ.

1. Rối loạn hormon Estrgen nữ là gì?

Trong cơ thể con người luôn luôn có một hệ thống nội tiết. Hệ thống này có trách nhiệm giải phóng hormone và phối hợp với hệ thần kinh để điều hòa sự trao đổi chất và chức năng sinh lý của cơ thể. Khi hệ thống nội tiết ở trong trạng thái bình thường, hormon giúp cân bằng sự trao đổi chất và sinh lý của cơ thể. Nhưng nếu vì lý do nào đó sự cân bằng bị phá vỡ, ví dụ quá ít hoặc quá nhiều hoóc môn sẽ gây rối loạn nội tiết tố nữ.

2. Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố Estrgen

Các biểu hiện hoặc triệu chứng của vấn đề rối loạn nội tiết ở phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, lý do chính là sự mất cân bằng giữa hai hormone chính, progesterone và estrogen. Đây là hai hormone rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của một phụ nữ, chỉ là một thay đổi nhỏ dẫn đến sự mất cân bằng của hai hormone này sẽ dẫn đến sự khởi phát của các triệu chứng. .

Số lượng noi tiet to nu Estrogen trong cơ thể của phụ nữ hàng tháng sẽ sự thay đổi. Nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như tập thể dục, chế độ ăn uống, rụng trứng, v.v ... Khi sự rụng trứng của phụ nữ xảy ra, buồng trứng sẽ không sản xuất progesterone, có nghĩa là mật độ progesterone Dấu hiệu suy giảm và mức độ estrogen bắt đầu tăng lên. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây mất cân bằng hóc môn.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác của rối loạn hormone nữ

- Sử dụng nhiều loại thuốc tránh thai khác hoặc thuốc ngừa thai. Thuốc ngừa thai là estrogen tổng hợp và khi dùng thuốc tránh thai sẽ làm tăng estrogen và làm giảm progesterone, gây mất cân bằng hormon ở phụ nữ.
- Stress, căng thẳng cũng có thể gây rối loạn nội tiết.
- Ăn kiêng kém, ăn không đủ, ăn kém.
- Môi trường sống, môi trường làm việc, ngộ độc.
- Sử dụng một loạt các sản phẩm động vật hoặc phi hữu cơ cũng thay đổi estrogen.