Một số câu hỏi thường gặp khi kinh nguyệt có màu đen

09:25 12/01/2018

Những bệnh liên quan đến rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt có màu đen đang khiến nhiều chị em lo lắng.

– Có cách nào có thể phòng tránh kinh nguyệt màu đen không?

Thực tế, không thể đảm bảo 100%  rằng có thể phòng tránh các bệnh rối loạn kinh nguyệt xảy ra, song có thể hạn chế được vấn đề này bằng cách: Luôn để cơ thể, tâm lý thoải mái, vui vẻ; tập luyện thể dục thể thao hàng ngày; vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh mắc nhiễm các bệnh phụ khoa; học tập, làm việc, nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý và điều độ; thăm khám bệnh định kỳ để được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn về việc chăm sóc sức khỏe…

– Kinh nguyệt màu đen có ảnh hưởng việc mang thai hay không?

Kinh nguyệt màu đen có ảnh hưởng tới việc mang thai hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì dụ như nếu nó chỉ do các nguyên từ tâm sinh lý, cuộc sống và nó không kéo dài thì hoàn toàn có thai bình thường, song nếu là bệnh lý thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn.

– Kinh nguyệt ra ít có màu đen và hôi là bị làm sao?

Kinh nguyệt ra ít có màu đen và hôi có thể là do vi khuẩn gây hại ở trong âm đạo gây ra. Vì vốn dĩ kinh nguyệt không có mùi hôi, nó chỉ mùi hôi khi thoát ra ngoài và bị vi khuẩn tấn công. Sự viêm nhiễm ở bên trong như viêm âm đạo, âm hộ có thể là nguồn gốc gây ra. Nếu chỉ riêng kinh nguyệt có màu đen thì khả năng 50% không nguy hại, 50% là nguy hại, song nếu nó kèm theo cả mùi hôi khó chịu thì chắc chắn vùng kín có vấn đề. Hãy thăm khám ngay khi có hiện tượng này.

Trên đây Sam Angela Gold đã giới thiệu những thông tin cơ bản về hiện tượng kinh nguyệt màu đen ở nữ giới. Mong rằng, chị em nắm và hiểu rõ để có phương án phòng tránh thích hợp, cũng như là xử lý ra sao trường tình huống như vậy.