Đặt vòng tránh thai nguy hiểm hay không và cần lưu ý những gì?

03:32 24/09/2019

Đặt vòng tránh thai có nguy hiểm không và những lưu ý quan trọng bạn cần biết chính là nội dung thông tin chính yếu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn thông qua chuyên mục hôm nay, hi vọng sẽ là nền tảng vững vàng nhất để các cặp đôi hay các cặp vợ chồng trẻ có thêm kinh nghiệm trong việc đặt vòng tránh thai sao cho an toàn, hiệu quả nhất.

Như mọi người cũng đã nhận thấy, trong tất cả các biện pháp thì vòng tránh thai được cho là một trả lời an toàn nhất. Thế nhưng trước lúc chọn cho mình một phương pháp tránh thai phù hợp thì cũng bắt buộc phải chú ý tới các mặt lợi, mặt hại mà nó mang lại, có như vậy thì mới đảm bảo cho sức khỏe của bản thân cũng như khả năng sinh sản sau này.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem việc đặt vòng tránh thai có nguy hiểm không và những lưu ý quan trọng bạn nên biết thông qua mọi kiến thức bên dưới nhé!

Xem thêm: chi phí đặt vòng tránh thai

đặt vòng tránh thai sau sinh có nguy hiểm không?

Kỹ thuật đặt vòng tránh thai như thế nào và có nguy hiểm không?

buộc phải khám phụ khoa trước lúc đặt vòng để loại trừ các bệnh phụ khoa và khả năng thụ có thai. song song xác định vị trí tử cung bằng thước đo buồng tử cung chuyên dùng, sau lúc đã xác định chiều dài buồng tử cung đưa nhẹ vòng tránh thai qua cổ rồi tới định vị tại buồng cổ tử cung. Hiện nay, vòng tránh thai được sử dụng nhiều nhất là T đồng380A hay Multiload.

Trên mỗi vòng đều có chất đồng và có 2 sợi dây cước ở chân vòng, sợi dây này giúp ta xác định vòng còn định vị đúng. Sau lúc đặt vòng vào buồng tử cung xong, phần dây cước nằm trong âm đạo, bác sĩ sẽ cắt bớt sợi dây, nhằm tránh vướng cũng như bất tiện trong giao hợp, phần còn lại của sợi dây chỉ 3 – 4 cm, sẽ được định vị cùng đồ sau trong âm đạo. Thao tác đơn giản, nhẹ nhành cũng như không gây cảm giác đau cho người đặt. Kĩ thuật thực hiện tại cơ sở y tế có chuyên khoa sản, đảm bảo sự vô trùng nghiêm ngặt.

Vòng tránh thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không?

khi muốn sinh con, bạn chỉ buộc phải tháo vòng ra. Hầu hết tất cả nữ giới sau lúc tháo vòng đều có thai trở lại, tuy nhiên một số ít tình trạng cũng gặp khó khăn do đặt vòng thường làm thủng, sẹo ở thân tử cung, hoặc viêm phần phụ dẫn đến cho tử cung hay ống dẫn trứng có khả năng bị tổn thương cũng như dẫn tới giảm khả năng có thai. Vì vậy, bạn cần buộc phải kiểm tra vòng thường xuyên định kỳ theo hẹn của bác sĩ.

Những lưu ý quan trọng và nên thiết khác bạn nên phát hiện

Đặt vòng tránh thai là biện pháp ngừa thai chủ động. Thông có thể thì việc đặt vòng tránh thai được chỉ định đối với chị em đã có ít nhất 1 con; và buộc phải đặt sau lúc người phụ nữ sinh con khoảng 6 tuần.

Nhưng với những chị em sau sinh mổ (phẫu thuật bắt con) thì phải đến bác sĩ sản phụ khoa để khám và để bác sĩ tư vấn xem trường hợp của mình có đủ điều kiện đặt vòng tránh thai sau sinh mổ an toàn hay không.

không nên được đặt vòng lúc đang mang thai, hoặc nhìn thấy có thai; đang viêm nhiễm ở đường sinh dục; xuất huyết tử cung bất thường chưa rõ nguyên nhân; viêm niêm mạc tử cung sau sanh hay sau phá thai nhiễm trùng trong 3 tháng.

nếu như chị em đang bị viêm nhiễm ở đường sinh dục, hoặc mắc bệnh lý phụ khoa nào đó, thì buộc phải chữa bệnh cho hết bệnh trước, sau đó mới đặt vòng tránh thai. 3 Tháng đầu sau khi đặt vòng, chị em phải tới bác sĩ kiểm tra (lúc sạch kinh) hằng tháng để xem vòng có nằm đúng vị trí hay không, nếu như vòng bị lệch thường có nguy cơ “dính” bầu.

Sau đó kiểm tra mỗi 3 tháng, 6 tháng, để nếu như có bất có khả năng thì xử lý kịp thời, tránh những biến chứng do vòng gây ra ra…

Sau lúc ĐVTT chúng ta nên thực hiện theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc, ngay sau khi người đặt được nằm nghỉ trên ghế 5-10 phút, theo dõi xem có phản ứng gì không/ bắt buộc được hướng dẫn uống thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng và thuốc giảm đau chống co thắt, trong vòng từ 5-7 ngày.

Trong tuần đầu tiên phải được nghỉ ngơi tại giường để cho vòng tránh thai từ từ được định vị ổn định trong buồng tử cung, không thể nào đi lại nhiều, tuyệt đối không lên xuống cầu thang sẽ xuyên, cũng như tuyệt đối không mang vác nặng. Bình có khả năng sau lúc đặt vòng tránh thai, có cảm giác đau bụng nhẹ, ra huyết âm đạo khoảng 4-7 ngày thì hết dấu hiệu trên. Thời gian tái khám lại trong vòng 2-4 tuần. Bằng cách cho siêu âm để kiểm tra vòng, xác định vị trí trong lòng tử cung. song song có sự tái khám vòng sau 3-6 tháng.

Đặt vòng tránh thai ( ĐVTT) là phương pháp tránh thai có thể phục hồi, nghĩa là lúc lấy vòng ra thì lại sẽ có thai một cách dễ dàng. khi dùng phương pháp này cả hai vợ chồng đều yên tâm, không cần thực hiện một biện pháp tránh thai nào nữa.