Bệnh sùi mào gà phòng tránh như thế nào ?

06:56 21/11/2017

Bệnh sùi mào gà phòng tránh như thế nào ?

 

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh có khả năng chuyển thành ung thư khi không được điều trị kịp thời và đúng cách. Do đó việc phòng tránh bệnh là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, phòng bệnh như thế nào để đạt được hiệu quả là điều không phải ai cũng biết.

Sùi mào gà do Human Papiloma Virus (HPV) gây ra, những người có hệ miễn dịch kém thường có thể bị tái phát lại. Sùi mào gà có thể gây nên những hậu quả khó lường, và bệnh có thể bị tái phát nếu không chữa trị sùi mào gà triệt để. Do đó bạn nên trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh bệnh để có thể đảm bảo cho sức bản thân cũng như người thân.

Muốn biết cách để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất thì trước hết cần phải biết bệnh lây truyền qua những con đường nào. Đó chính là cơ sở để đưa ra những phương pháp để phòng bệnh hợp lý và có thể mang lại hiệu quả tối ưu.

Bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua những con đường như: quan hệ tình dục, bệnh cũng có thể lây truyền khi xảy ra khi tiếp xúc với những đồ dùng mang virus HPV, hay như lây truyền từ mẹ sang con.

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, có những phương pháp để phòng tránh sùi mào gà hiệu quả như:

  • Tiêm vắc-xin phòng ngừa HPV: Những người đã quan hệ tình dục, có con hoặc đã từng mắc HPV việc tiêm phòng có thể giúp phòng ngừa các típ HPV khác và góp phần làm giảm nguy cơ tái nhiễm bệnh. Đối với những người chưa có quan hệ tình dục tiêm phòng sẽ có hiệu quả phòng tránh tốt hơn những người đã quan hệ tình dục.
  • Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy: mỗi khi quan hệ tình dục nên sử dụng những biện pháp phòng tránh như sử dụng bao cao su, quan hệ chung thủy với bạn tình. Việc quan hệ với nhiều người và không sử dụng những biện pháp phòng tránh an toàn làm sẽ làm tăng nguy cơ bị lây nhiễm bệnh.
  • Phụ nữ có thai bị mắc sùi mào gà cần phải điều trị khỏi bệnh trước khi sinh, hoặc cần phải được sinh mổ nếu như mẹ có nhiều nốt sùi ở âm đạo, cổ tử cung. Đó là phương pháp tốt nhất để tránh lây truyền bệnh cho trẻ.
  • Đi khám phụ khoa, nam khoa định kỳ, qua đó có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Khi thấy có những nốt sùi trên cơ thể, đặc biệt là ở vùng sinh dục hay ở ngoài hậu môn thì cần đến ngay những cơ sở y tế để được tư vấn và khám chữa. Tránh để lâu hoặc tự ý mua thuốc để điều trị bệnh.
  • Tăng cường tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, thể chất để chống lại sự xâm nhập và phát triển của virus. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là ở bộ phận sinh dục để hạn chế sự phát triển của virus.

Xem thêm bài viết tổng quan về bệnh sùi mào gà : http://saigonsongkhoe.net/benh-sui-mao-ga.html

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân bị sùi mào gà tin tưởng đến với phòng khám. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám, điều trị những bệnh phụ khoa, nam khoa, và những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh nhân khi đến phòng khám sẽ được tư vấn, làm xét nghiệm mà không phải chờ đợi hay xếp hàng. Phòng khám làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật, qua đó sẽ giúp bệnh nhân có thể khám chữa và điều trị mà không lo gây ảnh hưởng đến công việc của mình.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.