Ăn sữa chua là phương pháp giảm cân hiệu quả nhất

06:55 16/07/2018

Khi đang mong muốn lấy lại vóc dáng thon gọn, nhiều bạn lúc chọn sữa chua cho thực đơn giảm béo. Ngoài việc họ quan tâm tới dưỡng chất trong nó thì họ còn quan tâm không ít tới vấn đề ăn sữa chua đúng cách xuống cân.

Vì nếu bạn có thói quen sử dụng sữa chua sai giải pháp sẽ gây hệ quả ngược lại đó là làm bạn tăng cân nhanh hơn do cơ thể tích trữ nhiều năng lượng dư. Chúng tôi sẻ chia sẻ với chúng ta về 4 kiến thức ăn sữa chua giảm cân hiệu quả.

Ăn sữa chua sau bữa ăn chính từ 1 tới 2 tiếng

Giai đoạn sau bữa ăn chính từ một tới 2 tiếng thì bây giờ dịch vị dạ dày đã bắt đầu loãng đi, hàm lượng độ pH cũng đạt độ chuẩn nên sẽ là môi trường thuận lợi để các lợi khuẩn trong cơ thể con người phát triển nhiều nhất. Bởi thế, ăn sữa chua thời điểm này là lý tưởng nhất để bạn giảm cân, làm đẹp da & có lợi cho sức khỏe.

Mong muốn ăn sữa chua đúng phương pháp giảm cân thì đừng nên ăn khi bụng đói

Lúc cơ thể đói thì mức độ axit trong dạ dày sẽ khá cao. Các lactic axit có trong sữa chua tiêu diệt lượng axit của dạ dày khiến ảnh hưởng sức khỏe của chúng ta. Bởi thế, không nên ăn sữa chua lúc bụng bạn đang “than” đói.

Thêm vào đó, nếu các bạn đang mắc bệnh về đường ruột hoặc nếu bạn đang đau bụng đi ngoài thì cũng không nên dùng sữa chua vì bây giờ hệ tiêu hóa của các bạn đang bị tổn hại.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng sữa chua vì hệ tiêu hóa của trẻ còn quá yếu. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường, viêm gan, xơ cứng động mạch cung không nên sử dụng sữa chua.

Ăn sữa chua với lượng trung bình

Chuyên viên dinh dưỡng khuyên rằng, mong muốn ăn sữa chua đúng cách để giảm cân thì hằng ngày bạn chỉ nên ăn từ 250 tới 500 gr sữa chua, có nghĩa là khoảng 2 hộp trở xuống hàng ngày. Vì sữa chua có quá nhiều chất dinh dưỡng nên nhiều bạn có ý nghĩ sai lầm đấy là dùng càng nhiều thì càng tốt cho cơ thể.

Nhưng, nếu các bạn lạm dụng quá nhiều sữa chua sẽ là nguyên nhân khiến cho bạn mất đi cảm giác thèm ăn, khi đó việc ăn những thực phẩm khác sẽ không còn ngon miệng.

Quá trình bài tiết các chất dung môi trong dạ dày bị ảnh hưởng lớn bởi sữa chua, ăn nhiều sữa chua còn gây lạnh bụng. Vì vậy, hãy ăn ít thôi và đừng lạm dụng bất kể thực phẩm nào từ thời điểm ngày này sang ngày khác với lượng quá nhiều.

Không nên hâm nóng sữa chua lúc ăn

Việc hâm nóng sữa chua trước lúc ăn có nguy cơ tiềm ẩn làm chết các lợi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm bài viết thuốc giảm cân an toàn của nhật Mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé. Chúc mọi người giảm cân thành công và luôn duy trì được vóc dáng mảnh mai như ý! Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn hiểu hơn về 4 kinh nghiệm ăn sữa chua đúng phương pháp giảm cân!

theo Thiện Nghĩa(TH)