Vệ sinh sofa da đúng cách

17:07 10/01/2018

Bất cứ món đồ nội thất nào muốn được bền đẹp thì phải được bảo quản, chăm sóc đúng cách , Với chất liệu da nếu như gia chủ vệ sinh, làm sạch sofa không đúng cách sẽ gây ra hiện tượng sofa bị phai màu, bong tróc, nổ da. Hãy hết sức cẩn thận khi vệ sinh sofa da.

Bất cứ món đồ nội thất nào muốn được bền đẹp thì phải được bảo quản, chăm sóc đúng cách. Trong quá trình sử dụng bộ sofa không thể tránh khỏi việc bộ ghế sofa da hiện đại bị dính bẩn, vậy trong những trường hợp này chúng ta nên làm gì? Cùng Nội Thất Zito khám phá một số cách vệ sinh ghế sofa da đúng cách ngay dưới đây nhé. 

Với chất liệu da nếu như gia chủ vệ sinh, làm sạch sofa không đúng cách sẽ gây ra hiện tượng sofa bị phai màu, bong tróc, nổ da. Hãy hết sức cẩn thận khi vệ sinh sofa da.

1. Làm sạch sofa da bằng máy hút bụi 

Sử dụng máy hút bụi là cách đơn giản nhất trong việc vệ sinh sofa da. Máy hút bụi còn giúp làm sạch cả những nơi khó làm sạch nhất, vì những kẽ ghế thì việc dùng khăn lau là không sạch được.

2. Loại bỏ những vết cáu bẩn lâu ngày trên bề mặt ghế 

Bộ ghế sofa da cao cấp trông sẽ không còn sang trọng, đẳng cấp nữa nếu như bị những vết cáu bẩn lâu ngày dính trên đó. Để xử lý loại vết bẩn này thì bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn ẩm với dung dịch xà phòng tắm pha loãng. Dùng khăn lau sạch vết bẩn này tới khi vết bẩn mất hẳn. Lau lại bộ sofa với chiếc khăn ẩm nhúng nước sạch để đảm bảo đã loại bỏ dung dịch xà phòng trên bộ sofa.

3. Loại bỏ vết vẩn do mực bút bi 

Sử dụng một chút bột cream of tartar (mua tại cửa hàng làm bánh) pha với nước chanh để tạo một hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp này lên bộ sofa da, cứ 10 phút thực hiện lại một lần nữa. Sau đó lấy khăn ẩm hoặc miếng bọt biển lau sạch là được.

Để loại bỏ được vết bẩn nhanh nhất thì bạn nên làm sạch vết bẩn ngay khi vết bẩn được hình thành.

Vệ sinh ghế sofa da phòng khách đúng cách không chỉ giúp bộ sofa thêm thẩm mỹ mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho bộ ghế sofa. Hãy tới địa chỉ Nội Thất Zito để lựa chọn được bộ sofa da ưng ý nhất.