Làm sao để phân biệt sofa da thật và sofa da giả đơn giản nhất?

04:41 07/05/2019

Sofa da là dòng sản phẩm được gia chủ săn lùng nhiều nhất hiện nay. Dù yêu thích dòng sản phẩm này nhưng nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được sự khác nhau của sofa da thật và sofa giả da. Bài viết này sẽ chia sẻ 5 cách nhận biết sofa da thật 100% cho gia chủ để dễ dàng lựa chọn hơn.

Chất liệu da quá quen thuộc với mỗi người. Bởi da không chỉ dùng để bọc vải ghế sofa mà còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hàng gia dụng khác nhau. Khi sản xuất các mặt hàng, da được chia ra làm da thật và giả da để bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn, nhất là với ghế sofa

Tham khảo thêm: Top 99+ mẫu sofa gỗ óc chó giá rẻ cho mọi gia đình.

Có thể thấy, đôi khi ranh giới hay sự khác nhau giữa sofa da thật và sofa giả da lại rất khó phân biệt. Giải quyết vấn đề này, bạn cần lưu ý 5 dấu hiện nhận biết sofa da thật để có mẫu sofa cảm thấy hài lòng nhất.

+ Da thật (thường dùng da bò) là loại da cao cấp, không thấm nước, độ bền cao, thời kì sử dụng lâu dài mà nhất là càng dùng da càng bóng đẹp nên giá thành khá cao. Sofa da thật sẽ có mùi da đặc trưng, có vết lồi lõm, sau khi thuộc da thì bề mặt sẽ nhẵn, bóng hơn. Da thật sẽ tối, ít màu sáng hơn, khó trầy xước. Khi sờ vào sẽ không có cảm giác lạnh.

+ Da công nghiệp hay còn gọi là giả da simili, PVC có bề ngoài giống với da thật, màu sáng hơn nhưng độ bền không cao, có thể còn mùi hóa chất đọng lại.

Tham khảo thêm: Bộ sofa góc tự nhiên đẹp SF09 hiện đại, sang trọng, tiện nghi.

Nhận biết chất liệu da, bạn hãy nhìn kỹ bề mặt miếng da của ghế sofa. Nếu là da thật, bề mặt da sẽ có những vết lồi lõm, khi thuộc da sẽ có độ trơn phẳng nhất định nhưng vẫn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Còn, những loại giả da sẽ tuyệt đối bằng phẳng.

Một điều nữa có thể quan sát và nhận biết bằng mắt được đó là da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Quan sát một mặt cắt của da bạn sẽ thấy da thật có các sợi không đều nhau, rất khó để gây trầy xước bề mặt da. Đối với da giả, do có kết cấu dệt sợi không phải khối đặc nên dễ bị trầy xước.

Đặc biệt là màu của mẫu da giả đa dạng và tươi sắc, còn màu da thật thì tối và ít màu hơn cho dù hiện nay công nghệ nhuộm màu cho da thật đã tân tiến hơn rất nhiều. Màu của da thật không còn là màu da truyền thống nữa mà còn bổ sung thêm nhiều màu sắc khác. Tuy nhiên, màu của da thật nhuộm lên vẫn không tươi sắc bằng giả da.

Với những cách nhận biết trên Nội Thất Lạc Gia hi vọng mọi người có thể phân biệt được dễ dàng da thật với giả da. Để tránh mua phải những mẫu sofa giả da được gắn mác da thật. Khách hàng cần tìm đến những đơn vị uy tín để đảm bảo. Hãy đến với chúng tôi để lắng nghe những tư vấn hữu ích nhất cho khách hàng. Đáp ứng được nhu cầu về sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của sản phẩm. Hãy liên hệ với Nội Thất Lạc Gia qua số hotline 085.681.6688 để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.