Chất liệu làm nên sự thẩm mỹ và chất lượng cho bộ sofa

17:24 10/01/2018

Vẻ đẹp của bộ sofa được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau, nhưng có lẽ chất liệu làm sofa là yếu tố quan trọng nhất. Mỗi một chất liệu lại làm nên vẻ đẹp và chất lượng khác nhau của bộ sofa

Vẻ đẹp của bộ sofa được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau, nhưng có lẽ chất liệu làm sofa là yếu tố quan trọng nhất. Mỗi một chất liệu lại làm nên vẻ đẹp và chất lượng khác nhau của bộ sofa. Trên thị trường hiện nay phổ biến là sofa gỗ, sofa nỉ và mẫu sofa da phòng khách. Cùng tìm hiểu những chất liệu làm ra bộ sofa này nhé.

Ghế sofa làm từ chất liệu nỉ 

Sofa làm từ chất liệu nỉ rất được ưa chuộng tại nước ta. Chất liệu vải nỉ hút khí, không có cảm giác bí khi ngồi lâu. Vải nỉ có một lố lông ngắn bao phủ nên rất êm ái. Loại sofa này có rất nhiều màu sắc, trang trí họa tiết đa dạng. Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là dễ thấm nước và dễ bám bụi. Những gia đình có trẻ nhỏ thì nên chú ý.

Ghế sofa làm từ chất liệu da 

Không giống như bộ sofa nỉ dễ thấm nước và thấm bụi thì mẫu ghế sofa da cao cấp đã khắc phục được nhược điểm này. Da làm sofa được chia ra làm hai loại là da thật và da giả. Tùy vào nhu cầu sử dụng, chi phí mà khách hàng lựa chọn loại phù hợp. Ghế sofa da có độ êm, bóng đẹp nên mang tới sự đẳng cấp, sang trọng cho không gian sống. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu sofa da nhập khẩu không chỉ thẩm mỹ mà còn chất lượng. Chẳng hạn như sofa da Hàn Quốc, sofa da Nhật… Tuy nhiên với chất liệu da thì họa tiết không đa dạng như với chất liệu nỉ.

Ghế sofa làm từ chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ đem đến sự gần gũi, ấm áp cho không gian sống. Hơn nữa bộ sofa làm từ chất liệu này thường có tuổi thọ cao, càng sử dụng bộ sofa càng bóng đẹp. Loại gỗ thường được sử dụng tại Nội Thất Zito là gỗ sồi cao cấp. Gỗ sồi làm chân và khung ghế. Từ lâu gỗ sồi đã được biết đến với ưu điểm là vân gỗ đẹp, không bị mối mọt và rất chắc chắn.

Tuy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có lựa chọn sofa phù hợp nhất cho không gian sống của mình và đừng quên tới địa chỉ Nội Thất Zito.