Bí kíp để phân biệt chất liệu da thật, hay da giả của bộ sofa

17:13 10/01/2018

Trên thị trường sofa da hiện nay gồm hai loại là sofa được làm từ da thật và sofa làm từ giả da. Mỗi chất liệu có đặc tính riêng, mang vẻ đẹp và chất lượng riêng. Vậy làm sao để phân biệt chúng

Bí kíp để phân biệt chất liệu da thật, hay da giả của bộ sofa

Trên thị trường sofa da hiện nay gồm hai loại là sofa được làm từ da thật và sofa làm từ giả da. Mỗi chất liệu có đặc tính riêng, mang vẻ đẹp và chất lượng riêng. Để biết được rằng bộ sofa da mình định mua được làm từ loại da nào, có đúng với lời nói của nhà cung cấp hay không thì có một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn phân biệt được.

Những bộ sofa được làm từ da thật thường được ghi là real leather, 100% leather, genuine leather…Còn với loại da công nghiệp thì phân ra thành da simili và da Pu.

Để phân biệt được thì có một số bí kíp sau.

1. Kiểm tra bề mặt sofa da 

Đối với chất liệu da thì bề mặt sẽ có những vết lồi lõm nhất định, không đồng đều trên toàn bộ sofa. Đó là những dấu hiệu tự nhiên mà loại giả da không có được.

Mẫu ghế sofa da cao cấp khi sờ vào sẽ cảm nhận được độ mềm mại, vào mùa đông sẽ không có hiện tượng bề mặt da bị lạnh. Còn với giả da thì khi sờ vào bề mặt da trơn láng bóng, có cảm giác mát lạnh.

Hoặc bạn có thể dùng ngón tay nhấn lên bề mặt da. Da thật có độ đàn hồi cao, nên khi ấn vào thì sẽ tạo được vết lõm và sẽ trở lại trạng thái ban đầu ngay.

2. Đổ chút nước lọc lên bề mặt sofa

Với đặc tính của sofa da thật thì khi có vệt nước khi nhỏ vào khoảng vài phút sau sẽ có dấu hiệu bị lan rộng ra. Đó là do những lỗ chân lông của da thấm hút nước. Tuy nhiên với chất liệu giả da thì vết nước không có dấu hiệu chuyển biến gì.

Nói như thế không có nghĩa là chỉ có sofa được làm từ chất liệu da thật mới đẹp. Có rất nhiều bộ sofa được nhiều người ưa thích trong thời gian gần đây như sofa da Hàn Quốc. Tùy từng loại chất liệu da sẽ có những đặc tính riêng và mang vẻ đẹp riêng trên bộ sofa. Bộ ghế sofa da nhập khẩu được làm từ loại da được sản xuất nhiều tại các nước tiên tiến trên thế giới, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tạo được nét sang trọng, hiện đại cho phòng khách