Sử dụng đệm bông ép có ưu điểm gì?

07:59 08/05/2020

Nằm ngủ trên đệm bông ép sẽ ngăn ngừa hiện tượng thoái hóa cột sống, bởi đặc điểm của đệm tuy có độ đàn hồi thấp hơn so với các dòng đệm khác. Thế nhưng chính điều này lại là ưu điểm riêng của dòng nệm bông ép. Bởi độ cứng của đệm sẽ đem tới tác dụng nâng đỡ trọn vẹn cho cơ thể, không gây cảm giác bồng bềnh không chắc chắn khi nằm trên đệm.

Toàn bộ các đường cong và những vùng trọng yếu của cơ thể sẽ được nâng đỡ một cách an toàn nhất, từ đó hệ xương sống và cột sống lưng luôn được giữ trong trạng thái thẳng tự nhiên nhất, nên sẽ ngăn chặn tình trạng cong vẹo, biến dạng cột sống.

Bảo vệ an toàn cho làn da nhờ vào đặc điểm ruột đệm bông ép bên trong được làm từ sợi bông Polyester tự nhiên. Nhờ thế mà không chỉ mang tới độ bền cao cho đệm, mà còn bảo vệ làn da người sử dụng được an toàn tuyệt đối, ngăn chặn những vấn đề gây dị ứng, mẩn ngứa cho da. Yếu tố này với các gia đình có trẻ nhỏ sẽ càng có ý nghĩa hơn, bởi làn da của trẻ vô cùng nhạy cảm và non nớt.

Khả năng hút ẩm mạnh và nhanh chóng bởi cấu trúc tạo ra các khoảng trống hở của đệm bông ép, vì thế cho dù có sử dụng trong những ngày mùa hè nóng nực. Khi mà mồ hôi của cơ thể tiết ra nhiều khi ngủ cũng sẽ mang tới cảm giác thoáng mát, dễ chịu. Nhưng khi sử dụng nệm vào mùa đông vẫn sẽ đảm bảo tính ấm áp, khả năng hút ẩm của đệm bông ép đặc biệt thích hợp với đặc thù thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam.

Tính năng trong việc di chuyển và cất trữ đệm được tạo thuận lợi, nhờ vào cấu tạo bởi 2 – 3 tấm gấp gọn lại dễ dàng. Người dùng có thể thoải mái vệ sinh, di chuyển và bảo quản đệm khi không sử dụng tới mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Giá thành của đệm bông ép là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp cho chiếc đệm này được người dùng ưa chuộng trên thị trường. Chi phí cho 1 chiếc đệm rẻ hơn nhiều so với các dòng đệm khác, phù hợp với mặt bằng chung thu nhập của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên bất cứ một sản phẩm nào cho dù tốt tới đâu cũng có những hạn chế, và dòng đệm bông ép cũng không ngoại lệ. Một số những nhược điểm của sản phẩm này đó là:

Độ đàn hồi thấp, với đặc tính của bông xơ là xốp, do đó đệm có đặc điểm về độ cứng nên đối với những người thường xuyên gặp phải các vấn đề về đau lưng, cột sống, hệ xương, mắc chứng bệnh đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm có thể sẽ không có được cảm nhận thoải mái và êm ái như khi nằm trên đệm cao su.

Tuổi thọ của đệm không cao, nếu mua phải những chiếc nệm bông ép có chất lượng thấp, thì khi đệm bị ngấm nước sẽ rất dễ bị xẹp lún, biến dạng đệm. Và thời hạn sử dụng trung bình của đệm cũng chỉ kéo dài trong khoảng 5 năm, thấp hơn so với đệm cao su hoặc đệm lò xo.

Đệm dễ bị ám mùi, nếu các gia đình có trẻ nhỏ thì việc trẻ thường xuyên tè dầm ra đệm sẽ rất dễ gây ra những mùi hôi, mùi ẩm mốc khó chịu.

Tham khảo: