Block điều hoà là gì? Vai trò của block điều hoà?

05:45 06/11/2020

Block điều hoà được xem như trái tim của điều hoà, có vai trò không thể thiếu cho việc vận hành điều hoà.

Được xem như trái tim của điều hoà, block điều hoà như một vật không thể thiếu cho quá trình vận hành thiết bị điện lạnh này. Nếu block chết hoặc hỏng, đồng nghĩa với việc điều hoà sẽ không thể hoạt động đúng như yêu cầu.

Block điều hoà là gì?

Block điều hoà là thiết bị được đặt trong dàn nóng, ngang hàng với quạt điều hoà. Block là mô tơ dạng kín, có nhiệm vụ hút và đẩy gas trong dàn ống, tạo ra áp suất chênh lệch biến gas từ dạng khí sang dạng lỏng và làm giảm nhiệt độ qua dàn lạnh.

Xem thêm: https://sites.google.com/site/suachuadienlanhbaonang/dich-vu-bao-hanh

Hay nói cách khác, block điều hoà chính là trung tâm điều khiển và vận hành chế độ làm mát của điều hoà.

Dấu hiệu block điều hoà bị hỏng

Đóng vai trò quan trọng không thể thiếu, nên việc nhận biết các dấu hiệu điều hoà hỏng là việc cần thiết để sớm có biện pháp xử lý. Nếu để block hỏng và bắt buộc phải thay mới thì chi phí sẽ cực kỳ cao, lên tới 1/3 giá trị điều hoà.

Những dấu hiệu cảnh báo block đang gặp vấn đề:

- Điều hoà không mát

- Cục nóng điều hoà kêu to

- Điều hoà mát kém

- Dàn nóng phả ra hơi nóng hơn bình thường

- Dàn nóng bật tắt liên tục.

Địa chỉ sửa chữa block điều hoà uy tín tại Hà Nội

Nếu gặp một trong các dấu hiệu trên, bạn hãy gọi ngay địa chỉ sửa điều hoà uy tín nhất để được kiểm tra. Trong hàng nghìn đơn vị điện lạnh, Trung tâm cơ điện lạnh Bảo Năng vẫn luôn được đánh giá là đơn vị uy tín hàng đầu trong sửa chữa và bảo trì điều hoà, trong đó, sửa block điều hoà là thế mạnh của trung tâm. 

Nếu để lựa chọn việc thay mới block với chi phí từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng thì việc sửa chữa chỉ vài trăm ngàn luôn là lựa chọn thông minh nhất. Bên cạnh đó, lựa chọn đơn vị uy tín để tránh tiền mất tật mang mới đáng cần quan tâm. Bảo Năng sẽ luôn là bạn đồng hành tin cậy nhất cho bạn. Hotline liên hệ: 098 554 2144/ 098 427 1096 luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn 24/7.