Bạn đã có kiến thức về kem dưỡng ẩm chưa ?

04:19 27/11/2017

Bạn có biết một trong những bí quyết của phụ nữ La Mã để có làn da khỏe đẹp chính là dùng tinh dầu dưỡng ẩm ban đêm. Cho đến ngày nay thì dù đã trải qua biết bao thời gian lịch sử nhưng những bí quyết làm đẹp ấy vẫn giữ được “vị thế” của chúng trong lòng phái đẹp.

 

Có cần dưỡng ẩm cho da dầu không ?

Về cơ bản thì làn da dầu không có nghĩa là da đã đủ độ ẩm cần thiết. Vì “dầu” trong da không phải là độ ẩm vốn có.

Bạn cũng hiểu rằng là dầu không thể hòa tan  được trong nước. Do đó da bạn không thể có được lượng nước mà nó cần dù bề mặt luôn được “bao phủ” bởi lớp dầu bóng. Độ ẩm nghĩa là lượng nước trong da.

Và việc làn da hấp thụ được độ ẩm này sẽ giúp da tăng được lượng nước trong lớp biểu bì, giữ chúng không bị bay hơi đi mất.

Có một thực tế đáng buồn là những bạn sở hữu da dầu thì thường cố gắng tẩy sạch lớp dầu tự nhiên trên làn da mình. Điều đó có thể phần nào giúp bạn thoát khỏi nỗi lo da bóng dầu, giúp lỗ chân lông sạch và thoáng hơn. Tuy nhiên thì  khi lượng dầu trên da bị lấy đi, cũng là lúc lượng nước trong da thoát hơi ra hết.

Nếu bạn muốn giữ được lượng nước này cho da thì cách tốt nhất chính dưỡng ẩm. Cho dù loại da của bạn là da khô, da dầu, da hỗn hợp hay da nhạy cảm thì việc dưỡng ẩm cho da là bí quyết tối ưu để duy trì vẻ ngoài rạng rỡ của bạn. 

 

Vì sao khi trời lạnh phải dùng kem dưỡng ẩm cho da dầu.

Bạn có biết một trong những bí quyết của phụ nữ La Mã để  có làn da khỏe đẹp chính là dùng tinh dầu dưỡng ẩm ban đêm. Cho đến ngày nay thì  dù đã trải qua biết bao  thời gian lịch sử nhưng những bí quyết làm đẹp ấy vẫn giữ được “vị thế” của chúng trong lòng phái đẹp.

Trên thực tế thì ban đêm là thời điểm tốt nhất để dùng kem dưỡng da, giúp phát huy tối đa công dụng của sản phẩm.

Trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng là thời điểm quá trình trao đổi chất của tế bào diễn ra mạnh mẽ, Thải loại những chất độc ra khỏi cơ thể và tái tạo tế bào mới. Chính vì thế mà  khả năng hấp thu của kem dưỡng da ban đêm cũng cao hơn rất nhiều.

Để lí giải cho lí do này, bạn có thể sử dụng kem dưỡng da ban đêm trong khoảng một tuần. Chắc chắn sẽ có rất nhiều sự thay đổi đến với da  của bạn.

 Đối với da khô thì  kem dưỡng giúp cân bằng độ ẩm, làm mờ những nếp nhăn do bị thiếu nước hoặc do tác động từ khí hậu lạnh. Đối với làn da dầu, kem dưỡng giúp giảm nhờn nhưng không làm da mất đi lượng dầu tự nhiên. Bạn đã biết  cách sử dụng kem chống nắng cho da mặt chưa 

Do đó trong mỗi buổi sáng sau khi rửa mặt bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về làn da của mình. Da sẽ trở nên ẩm mịn và có sức sống hơn. Có lẽ vì ban đêm bạn đã cho da “uống nước” bằng chính loại kem dưỡng của mình sử dụng.