Không ít điểm không được đẹp ở trẻ sơ sinh nhưng lại cực kỳ tốt cho trẻ về sau

08:27 04/08/2018

Không ít điểm không được đẹp ở trẻ sơ sinh nhưng lại cực kỳ tốt cho trẻ về sau


Theo các nhà tướng số học, trẻ sơ sinh xuất hiện những đặc điểm hơi ngộ ngộ chút xíu trên cơ thể nhưng lại là những dấu hiệu về sau này trẻ sẽ có cơ thể rất khỏe mạnh vì ngay từ trong bào thai trẻ phải thích nghi với môi trường nước ối, chống lại vi khuẩn...

>>> đồ sơ sinh

>>> quần áo trẻ sơ sinh

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 8 đặc điểm, tuy nhìn trông có vẻ “xấu xí” nhưng lại là dấu hiệu tốt lành với trẻ sơ sinh gồm:

1. Trẻ sơ sinh có tai lớn

Nếu xét về vẻ bên ngoài, tai khá to sẽ làm mất cân đối với cơ thể nhưng đây là dấu hiệu cho biết được sau này bé sẽ sở hữu khả năng vượt trội, còn khi lớn tuổi thì mức độ lãng tai sẽ ít hơn người có tai bình thường.

Theo các chuyên gia vành tai ngoài lớn thì ống tai trong sẽ lớn hơn và ngược lại. Vì nguyên nhân này, người mang đôi tai lớn hơn bình thường sẽ nhận được sóng ấm cũng nhiều hơn bình thường nên sẽ nghe rõ hơn.

Còn trong nhân tướng học, người tai to, cao ngang với lông mày là người rất thông minh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

2. Trẻ có mũi to

Theo những bác sĩ hiện nay người có chiếc mũi to có nang lông trong khoang mũi rất phát triển nên lúc hô hấp sẽ giúp chặn được phần lớn bụi bậm từ ngoài vào mũi chính vì thế vi khuẩn ít cơ hội xâm nhập cơ thể hơn. Vì thế, bất cứ ai có mũi to thường ít thấy trường hợp ngạt mũi, khó thở, tức ngực… lúc trời chuyển mùa.
Còn trong nhân tướng học, người có mũi to (hay còn gọi là mũi sư tử) - tức mũi nở to, cánh mũi dày, đầy và khép là người có tướng phú quý.

3. Má gầy

Theo nghiên cứu tại Đại học Glasgow cho thấy, lớp mỡ tồn tại trên khuôn mặt của mỗi con người là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá sức khỏe. Rất nhiều trẻ sơ sinh có được gương mặt không có quá nhiều mỡ thường ít khả năng bị nhiễm trùng hơn và các loại bệnh cũng ít xuất hiện hơn ở người má gầy. Đặc biệt khi trưởng thành, trẻ sơ sinh cũng ít có khả năng bị trầm cảm hơn.

4. Ngón chân ngắn

Hầu hết mọi người đều khoái ngòn chân mình thon và dài nhưng lại không hề biết rằng ngón chân ngắn tuy nhìn có không đẹp lắm nhưng lại có rất nhiều cái lợi mà nhiều người không biết. Theo các nhà khoa học, trong quá trình tiến hóa của con người, ngón chân có xu hướng ngày càng ngắn lại để giúp con người di chuyển nhanh hơn và bền sức hơn.
Ngón chân ngắn còn sử dụng ít máu hơn giúp cơ quan khác được ưu tiên năng lượng. Trong khi đó, ngón chân dài nhìn thì đẹp nhưng lại có nhiều xương và cơ bắp phát triển mạnh làm trì hoãn tốc độ và giảm khả năng giảm xóc.                                                             

5. Đùi dày

Sau 12 năm nghiên cứu trên 3.000 nam giới về mối liên hệ giữa vòng đùi và sức khỏe, các chuyên gia người Đan Mạch kết luận rằng những người chân to, có vòng đùi dày (>60cm) thường có sức khỏe tốt hơn và thường sống thọ hơn những người khác từ 2 - 5 năm.
Phần thịt ở đùi rất quan trọng, khi bị hư hại, chúng sẽ sản sinh ra nhiều cytokine chất béo, dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể, trong đó có thể dẫn đến tình trạng viêm của bệnh tim mạch, tiểu đường và các kháng thể insulin.
Điều này không chỉ đúng với người trưởng thành mà chính các trẻ nhỏ có phần cơ đùi phát triển nên các mẹ đừng chê con có đùi “xấu xí”.

6. Mông to

Các nhà khoa học đã cho thế giới ngỡ ngàng với phát hiện của mình là những người có cặp mông to hơn bình thường sẽ ít gặp phải tình trạng xơ vữa động mạch và tiểu đường cũng thấp hơn người có mông nhỏ. Vì vậy, Chị em có trẻ nhỏ có số đo vòng 3 to thì không cần phải lo lắng. Không những vậy, mông to cũng đang là xu hướng làm đẹp được ưa chuộng hiện nay.

7. Trẻ sơ sinh có bàn chân bằng

Những nhà nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng người sở hữu bàn chân bằng sẽ hạn chế được những tổn thương do tác động bên ngoài đến bàn chân gấp 6 lần so với những ai có bàn chân lõm.

Còn trong nhân tướng học thì những người nào có được bàn chân bằng cuộc sống sẽ được giàu sang hay công việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn những người có bàn chân lõm.

8. Trẻ có nhiều nốt ruồi

Nếu để ý từ lúc khi lên 2 thì có không ít trẻ mới xuất hiện nốt ruồi trên cơ thể, đáo là phần lớn nhưng cũng có nhiều trường hợp có không ít trẻ khi chưa tròn 1 tuổi đã xuất hiện một vài nốt ruồi – chính những điều này là dấu hiệu sớm để nhận biết là trẻ sau này sẽ có rất nhiều nốt ruồi hiện trên da nữa.

Theo nhà nghiên cứu, thì tình trạng ung thư da ở những ai có nhiều nốt ruồi sẽ cao hơn người ít nốt ruồi nhưng mặt khác, những ai có nhiều nốt ruồi sẽ lâu già hơn những ai tí nốt ruồi.

Bên cạnh đó, những người này cũng là những người ít chịu tác động của những bệnh lão hóa khác cũng như những căn bệnh liên quan đến tim mạch.