Hướng dẫn bạn cách tiết kiệm chi phí đám cưới hiệu quả

17:24 29/08/2018

Hướng dẫn bạn cách tiết kiệm chi phí đám cưới hiệu quả

Nói đến chuyện đám cưới nên tổ chức hoành tráng hay tiết kiệm thì mình ủng hộ tiết kiệm tối đa. Trong thời buổi bão giá ầm ầm, không tiết kiệm thì cô dâu chú rể nào cũng méo mặt trả nợ sau đám cưới hết. Gia đình có điều kiện không sao, thế nhưng nhiều nhà không có tiền vẫn đi vay mượn để tổ chức cho rình rang sau trông chờ vào tiền mừng để trả nợ. Điều đó thật sự nguy hiểm, vì thời buổi bây giờ tính theo kiểu đó hầu như là bị lỗ. Vậy thật sự phải làm thế nào để giảm chi phí cho đám cưới một cách hiệu quả, các bạn cùng tìm hiểu dưới bài này nhé!

 

1.Tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa cuối tuần

Đây cũng chính là cách thường dùng nhất và hiệu quả nhất, giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí đám cưới đáng kể. Các nhà hàng tiệc cưới thường trống vào thời gian này nên thường sẽ có giá ưu đãi hơn khi bạn tổ chức và buổi tối cuối tuần.

2.Săn phiếu giảm giá, lựa chọn các gói khuyến mãi cưới
Ở các nhà hàng tiệc cưới vẫn thường xuyên ra mắt các chương trình khuyến mãi cưới dành cho các cặp đôi, đặc biệt vào những mùa thấp điểm. Hoặc để ý trên những tạp chí về cưới hỏi bạn có thể thấy nhiều chương trình, phiếu giảm giá cho các cặp đôi. Nếu ngân sách của bạn có giới hạn thì đừng nên bỏ qua cơ hội này. Nếu có ý định kết hôn thì hãy thường xuyên theo dõi các chương trình khuyến mãi tại các nhà hàng để lựa chọn gói khuyến mãi phù hợp nhất nhé.

3) Không nhất thiết du lịch trăng mật ngay sau đám cưới
Tuần trăng mật tổ chức ngay sau đám cưới quả là lý tưởng, nhưng chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với quá nhiều khoản chi ngay sau đám cưới của mình. Thay vào đó, bạn có thể thư thả và dời ngày du lịch trăng mật vào dịp khác, vào cuối năm hoặc các ngày lễ hội. Chia nhỏ các khoản chi giúp bạn kiểm soát tốt hơn tài chính của mình, và giúp ngày nghỉ trăng mật nhẹ nhõm, thư thái và tận hưởng hơn. 
4) Tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn bè, người thân
“Làm một mình đau tức, ăn một mình cực thân”, đám cưới là ngày vui lớn của cuộc đời bạn nhưng nếu chỉ có mỗi vợ chồng bạn lo lắng cho ngày vui này thì áp lực rất lớn, chi phí cũng cao. Nhưng nếu bạn lên kế hoạch cưới từ trước, nhờ sự giúp đỡ của bạn bè và người thân, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Nếu xem nhiều phim Hàn, bạn không còn xa lạ gì với đám cưới của họ khi người đứng ra chủ trì hôn lễ lại chính là bạn thân của họ. Điều này, các cặp đôi nên áp dụng để giúp giảm chi phí thuê một người đứng ra tổ chức cho đám cưới của bạn. Bộ ảnh cưới của bạn cũng có thể do người thân, bạn bè cầm máy, trang điểm và làm tóc giúp. Menu tiệc cưới, hoa cưới, trang trí lễ gia tiên… đều là những hạng mục bạn có thể tự làm và nhờ bạn bè hỗ trợ. 

Nguồn: https://nicolebridal.vn/5-cach-giup-ban-giam-chi-phi-dam-cuoi-hieu-qua/

Xem thêm: Dịch vụ may đo- thiết kế áo cưới tại Nicole bridal