Tác hại của việc không thoa kem chống nắng

09:29 18/07/2019

Không phải tự nhiên việc sử dụng kem chống nắng nên trở thành một phần của thói quen chăm sóc da hàng ngày.

Kem chống nắng bảo vệ làn da bạn khỏi các tia UV có hại. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên làm việc hay di chuyển ngoài trời, đừng bao giờ quên bôi một lớp kem chống nắng bảo vệ lên làn da quý giá của bạn. Nhiều người sử dụng kem chống nắng ngay cả khi họ ở trong nhà để ánh sáng mặt trời không làm tổn thương làn da khỏe mạnh của họ. Sử dụng kem chống nắng nên trở thành một phần của thói quen chăm sóc da hàng ngày.

Dưới đây là một số vấn đề về da mà bạn có thể tránh khỏi nếu thường xuyên thoa kem chống nắng.

1. Rám nắng

Mặc dù một số người thích bị rám nắng nhưng nó sẽ gây hại cho làn da của bạn. Bạn có thể yêu màu da sau một vài giờ dưới ánh mặt trời nhưng nó không xứng đáng với cái giá bạn phải trả về lâu về dài. Đối với những người có làn da sẫm màu, sạm đen là một cơn ác mộng. Tại sao bạn muốn dành hàng giờ cố gắng để thoát khỏi làn da rám nắng nếu bạn có thể ngăn chặn nó xảy ra? Một loại kem chống nắng tốt có thể duy trì tông màu tự nhiên của làn da.

>> Xem thêm các cách chống nắng cho da khác tại: https://angelagold.com.vn/cham-soc-da/tong-hop-cac-phuong-phap-chong-nang-hieu-qua-c45a1996.html

2. Cháy nắng

Cháy nắng là những đốm đỏ, ngứa xảy ra do phơi nắng. Trong trường hợp nghiêm trọng, người ta có thể bị nổi mụn nước. Cháy nắng cũng để lại những vết hằn không đẹp trên làn da đẹp của bạn và những vết cháy nắng lặp đi lặp lại ở cùng khu vực có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Tất cả những điều này có thể được ngăn chặn nếu bạn sử dụng kem chống nắng tốt. Tuy nhiên, đi ra ngoài nắng khi trời nóng như thiêu đốt không phải là một ý tưởng tuyệt vời ngay cả khi bạn thoa kem chống nắng.

3. Lão hóa sớm

Dấu hiệu lão hóa bao gồm nếp nhăn, da mất độ đàn hồi thiếu , rối loạn sắc tố (sạm da), da khô. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa, làm cho các dấu hiệu lão hóa rõ rệt hơn. Hãy tưởng tượng bạn thức dậy vào một ngày đẹp trời và nhận thấy các nếp nhăn, đốm đen xuất hiện trên khuôn mặt của bạn? Bạn chắc chắn không muốn trở thành nạn nhân của điều đó. Đó là một quan niệm sai lầm rằng các dấu hiệu lão hóa sẽ bắt đầu chỉ xuất hiện khi bạn gần đến tuổi ba mươi. Bạn có thể gặp phải chúng ngay cả ở tuổi đôi mươi nếu bạn luôn ở ngoài nắng mà không dùng kem chống nắng. Theo một nghiên cứu, khoảng 80 phần trăm dấu hiệu lão hóa khuôn mặt có thể nhìn thấy xảy ra do tiếp xúc với tia cực tím.

4. Nguy cơ ung thư da

Ung thư hắc tố, một trong những loại ung thư da nghiêm trọng nhất có thể xảy ra do phơi nắng. Ngày nay, khối u ác tính được coi là một trong những bệnh ung thư phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới. Mặc dù một vài phút phơi nắng là điều cần thiết để cơ thể có đủ Vitamin D, nhưng bất cứ điều gì nhiều hơn thế đều có thể gây nguy hiểm. Ung thư da gây chết người và có thể lây lan nhanh hơn nhiều so với bạn có thể tưởng tượng. Sử dụng thường xuyên một loại kem chống nắng tốt sẽ giúp bạn tránh xa các khối u ác tính.

>> Tìm hiểu cách chống nắng tự nhiên hiệu quả: https://angelagold.com.vn/cham-soc-da/cach-chong-nang-tu-nhien-tu-thien-nhien-c45a1768.html