Những điều cần biết trước khi chọn lựa phương pháp trị nám hiệu quả

01:51 03/07/2018

Là phụ nữ nên gặp phải vấn đề nám và tàn nhang luôn khiến chúng mình lo lắng

Việt Nam là nước nhiệt đới nên việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên cũng là chuyện bình thường nhưng đó cũng là một trong những lí do thiết yếu dẫn đến tình trạng xuất hiện nám và tàn nhang trên da của đa số chị em phụ nữ.

Thấu hiểu được nỗi lo lắng về nhan sắc của phái đẹp nên rất nhiều những phương pháp điều trị nám và tàn nhang được giới thiệu rộng rãi trên thị trường nhưng thật ra không phải phương pháp nào cũng thật sự hiệu quả.

Xem thêm: Trị nám bằng laser có đau không?

Là phụ nữ nên gặp phải vấn đề nám và tàn nhang luôn khiến chúng mình lo lắng. Đây là điều nan giải nhất vì tôi cũng từng bị nám nên rất hiểu nỗi lo lắng của những người cũng gặp phải vấn đề tương tự. Chắc hẳn ai cũng muốn tìm biện pháp nhanh nhất để xóa hết nám, tàn nhang đem lại làn da mịn màng không tì vết giúp bạn tự tin, vui vẻ hơn trong cuộc sống. Chính vì thế mà chúng ta dễ sa vào những quyết định sai lầm vì không tìm hiểu kĩ càng các phương pháp chữa trị.

Trên thị trường hiệu nay, nám được trị ra sao?

Thì hiện nay trên thị trường có những phương pháp như sử dụng mỹ phẩm, điều chỉnh dinh dưỡng, chăm sóc da … và chúng tốn khá nhiều thời gian của tôi cũng như các bạn muốn điều trị nhanh nhất có thể.

Do đó chúng ta sẽ lựa chọn 1 trong 3 biện pháp là: dùng thuốc thoa trên da, lột da bằng mặt nạ hoá học hoặc bằng laser điều chỉnh lại các sắc tố da. Nếu các bạn tìm hiểu kĩ thì tất cả các phương pháp này đều có những nhược điểm nhất định và chúng khá là nguy hiểm.

Xem thêm: Trị nám bằng laser có tốt không?

Thoa thuốc trị nám, coi chừng thuốc không rõ nguồn gốc:

Ví dụ như phương pháp dùng thuốc thoa, chỉ có tác dụng với những người bị nám, tàn nhang nhẹ, tồn tại ở lớp ngoài của da, không phù hợp với những người bị nặng, bị lâu năm và hơn thế nữa thời gian của nó cũng có thể kéo dài đến nửa năm. Không đáp ứng được nhiều nhu cầu rút ngắn thời gian của chúng ta. Thêm vào đó là các tác dụng phụ: đỏ da trong thời gian dài, da bị kích ứng, làm cho da nhạy cảm với ánh sáng …

Mặt nạ hóa học - Chemical Peel, hãy cẩn thận vì làn da không muốn bị tổn thương quá nhiều

Phương pháp thứ 2, phương pháp lột da bằng mặt nạ hóa học cũng chỉ hiệu quả ở bề mặt ngoài của da và tác dụng phụ còn nguy hiểm hơn, như là : da bị thay đổi sắc tố, để lại sẹo, nhiễm khuẩn … cực kì nguy hiểm khi bạn chọn phải những nơi không có trình độ chuyên môn cao cũng như thiếu úy tín.

Chưa kể, phương pháp lột da mặt này cũng không hiệu quả mấy vì sẽ làm da dễ bị tổn thương và ăn nắng sau quá trình điều trị.

Điều trị laser – tay nghề bác sĩ quyết định tất cả

Phương pháp cuối cùng – dùng laser – có tác dụng tốt hơn cho những người bị nám, tàn nhang sâu trong da và bị trong thời gian dài. Nhưng vấn đề sẽ lớn hơn hai phương pháp trên nếu nơi và người điều trị cho bạn không có tay nghề, trách nhiệm đối với bệnh nhân, đó là gây ra thay đổi màu da nghiêm trọng do mất hết hoặc tăng sắc tố nhiều hơn lúc chưa điều trị nếu sử dụng laser không chuẩn, cũng như gây ra sẹo, mất thẩm mỹ.

Tham khảo về các phương pháp kiểm soát nám: https://paragonclinic.com.vn/