Nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả mùa đông thì phải tránh những loại thực phẩm này

08:25 19/03/2018

Nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả mùa đông thì phải tránh những loại thực phẩm này

 

Khi bạn muốn giảm cân an toàn vào mùa đông đến thì chắc chắn cạch mặt 7 thực phẩm sau khỏi thực đơn ăn uống của mình.

1. Thực phẩm có nhiều đường

Khi bất cứ ai muốn giảm cân nhanh hơn đương nhiên mọi người phải tránh xa những thực đơn chứa nhiều đường. Các loại thực phẩm như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể nhất là vào mùa đông, khi cơ thể bạn lười vận động. Nếu hàm lượng đường trong máu cao sẽ làm cho quá trình giảm cân của mọi người thất bại thảm hại, ngoài ra còn kéo theo một số triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.
 
2. Rượu, bia

Sử dụng rượu, bia thường xuyên có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực cho quá trình giảm cân nhanh của chị em. Mặt khác, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm bạn tránh sử dụng trong mùa đông vì nó gây tổn thương cho cơ thể.

3. Lúa mì hỗ trợ giảm cân hiệu quả ?

Lúa mì bên trong chứa nhiều gluten giúp làm chậm quá trình chuyển hoá trong cơ thể nhất là trong mùa đông và khiến cho cân nặng tăng lên đều đều nếu như chúng ta ít để ý tới mà sử dụng một cách tùy thích. Vì nguyên nhân này, mọi người cũng cần tránh lạm dụng các loại thực phẩm từ lúa mì, như thế sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Đồ ăn đông lạnh là lý tưởng trong tiết trời mùa đông, nhưngđể giảm cân nhanh thì chúng ta nên loại khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng có thể làm giảm tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của chị em. Ngoài ra những thực phẩm đông lạnh cũng không tốt cho sức khỏe, vì vậy chúng ta nên là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Nếu thời tiết quá lạnh, mọi người không nên uống nước có ga kể cả bạn chọn uống loại dành cho người ăn kiêng. Lý do là trong các loại đồ uống này chúng đều chứa thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó sẽ không tốt đến cách giảm cân của mọi người. Và tất nhiên nó cũng không hề tốt đối với sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Những món ăn mà không ai không biết như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... là những loại có khá nhiều dầu mỡ vì là những món ăn đã chiên chính vì vậy chúng không tốt cho các cách giảm cân nhanh của chúng ta. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác cũng có nhiều chất béo bão hoà khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Một số hộp trái cây được làm sẵn rất đẹp mắt trong siêu thị khiến bạn bị hấp dẫn và chỉ muốn hốt nó về để ăn ngay tức thì. Tuy nhiên, những loại trái cây đóng hộp này đã được ngâm qua đường hoá học và có thể là đã tẩm chất bảo quản, vì thế những loại trái cây này sẽ làm mọi người tăng cân bất cứ lúc nào khi trời bắt đầu vào đông. Cho nên, tốt nhất là giảm cân bằng cách dùng nhiều trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.

>> Chi sẽ thực phẩm giúp giảm cân nhanh