Vì sao nên mua iPhone 7 cũ và 7 Plus cũ hơn iPhone Xs mới

04:36 03/10/2018

Với giá bán thấp hơn nhiều so với thế hệ iPhone mới nhưng iPhone 7 cũ và 7 Plus cũ vẫn mang lại trải nghiệm rất tốt về camera, hiệu năng.

Giá bán - Hiện tại, iPhone 7 cũ tại Di Động Thông Minh có giá chỉ từ 7.490K, thấp hơn gần 20 triệu so với iPhone XS và 23 triệu so với iPhone XS Max. Trong khi đó, iPhone 7 Plus cũ có giá bán từ 10.890K, ít hơn lần lượt khoảng hơn 15 triệu và 20 triệu iPhone XS và iPhone XS Max. Sự chênh lệch giá giữa các sản phẩm thực sự là quá lớn, với mức chênh lệch thì người dùng có thể dùng số tiền đó để sử dụng vào nhiều việc khác.
Trải nghiệm tương đồng giữa các thiết bị iOS - Dù có giá bán thấp hơn đáng kể nhưng những chiếc iPhone 7, 7 Plus cũ vẫn được Apple hỗ trợ cập nhật hệ điều hành iOS 12 mới nhất. Theo Apple, phiên bản này sẽ giúp những chiếc iPhone cũ tăng cường hiệu suất và hoạt động ổn định hơn.
Nhỏ gọn và nhẹ hơn - So với những mẫu máy mới, iPhone 7 có màn hình chỉ 4,7 inch, phù hợp với đa số phụ nữ hoặc những người yêu thích sử dụng một thiết bị nhỏ gọn
Phím home và cảm biến vân tay - Từ thế hệ iPhone X, Apple đã loại bỏ phím home chứa cảm biến vân tay trên máy, thay vào đó bằng các tháo tác vuốt chạm điều hướng mới. Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm quen với chúng, phím home trên iPhone 7 cũ sẽ giúp những thao tác đó trở nên gần gũi hơn. Ngoài ra, cảm biến vân tay cũng mang lại trải nghiệm tiện dụng và nhanh gọn hơn so với Face ID.
Camera vẫn rất tốt - Một trong những nâng cấp quan trọng trên camera của thế hệ iPhone mới là chế độ HDR thông minh, tuy nhiên chất lượng camera trên iPhone 7 cũ iPhone 7 Plus cũ cũng cực kỳ tốt, hơn nữa iPhone 7 Plus cũ vẫn được trang bị cụm camera kép hỗ trợ zoom quang học 2x, chụp ảnh chân dung.
Màn hình iPhone 7 Plus cũ sắc nét hơn iPhone XR - màn hình 6,1 inch nhưng độ phân giải chỉ đạt 828 x 1.792 pixel, trong khi đó, iPhone 7 Plus có màn hình 5,5 inch độ phân giải 1.080 x 1.920 pixel. Do đó, iPhone 7 Plus cũ sẽ cho khả năng hiển thị hình ảnh và video sắc nét hơn so với iPhone XR
Cảm ứng lực 3D Touch - Để giảm cắt giảm chi phí, Apple đã loại bỏ tính năng cảm ứng lực 3D Touch trên iPhone XR. Trong khi đó, cả iPhone 7 và 7 Plus đều được trang bị tính năng này. Chúng giúp người dùng có những thao tác nhanh và thú vị hơn khi trải nghiệm.
Hiệu năng tốt - Con chip A10 trên thế hệ iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũ vẫn mang lại hiệu năng rất tốt. Bên cạnh đó, trên phiên bản iOS 12, máy cũng được Apple tối ưu lại hiệu suất giúp hoạt động nhanh và ổn định hơn.
 
Tham khảo thêm những sản phẩm điện thoại đang có giá cực kỳ tốt tại Di Động Thông Minh :