Những Trắc Trở Sẽ Đối Mặt Lúc Du Học Mỹ

02:28 21/07/2018

Hành trình du học Mỹ vốn tốt đẹp nhưng cũng đầy khó khăn. Từ tài chính và khó khăn để đạt visa đi Mỹ đến những vấn đề bạn phải đối mặt khi sang Mỹ du học.

Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Vấn Đề Sẽ Gặp Lúc Du Học Mỹ

Du học Mỹ hiện là nhu cầu của rất nhiều học sinh - sinh viên Việt Nam. Để đặt chân đến Mỹ du học, bạn phải trải qua nhiều thử thách. Từ tài chính, ý chí đến khả năng tiếng Anh và "vượt ải" lấy Visa đi Mỹ từ những viên chức lãnh sự. Cuộc sống du học Mỹ đem lại cho bạn rất nhiều ích lợi. Bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục bậc nhất thế giới. Sau đó, được chọn lựa ngành nghề yêu thích tại đây. Không những thế, bạn còn được tận hưởng những quang cảnh tuyệt đẹp nơi này. Ngoài ra, vẫn sẽ có 1 số bất lợi mà bạn phải đối mặt. Đó là vấn đề về văn hóa, ngôn ngữ thậm chí là những định kiến. Vậy làm sao để vượt qua? Trong bài viết này, Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ giúp bạn khắc phục những trở ngại bạn sẽ đối mặt.

1. Dị biệt về múi giờ

Bạn sẽ khởi đầu thay đổi giờ sinh hoạt của mình cho thích hợp với môi trường ở Mỹ. Đặc biệt, sau chuyến bay dài bạn sẽ  hiện tượng "jet lag". Bạn cần khoảng 1 tuần để vượt qua hiện tượng này và bắt đầu sống theo múi giờ địa phương bạn nơi bạn du học.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

2. Cách thức ghi ngày tháng của người Mỹ

Nếu ở Việt Nam bạn với lề thói ghi theo quy trình ngày/tháng/năm thì sang đến Mỹ. Việc trước tiên bạn phải khiến quen đó là cách thức viết ngày tháng.

Ở Mỹ, người ta quy ước cách ghi là tháng/ngày/năm. Bạn nên tập quen vì rất dễ bị nhầm lẫn đối với các ngày chạy từ số 1 đến số 12.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

3. Hệ thống đo lường của Mỹ

Ở Việt Nam sử dụng kg để đo trọng lượng, km để đo độ dài và độ C là để đo nhiệt độ. Còn ở Mỹ dùng pound (viết tắt lb) để đo cân nặng, feet để đo độ dài và độ F thay vì độ C.

Sẽ mất 1 khoảng thời gian để bạn tập quen với cách chuyển đổi đơn vị.

1 pound = 0,45359237 kg; 1 kg = 2.2 lb.

1 feet = 0.3048 m; 1m = 3.28083989501 feet.

1 F° = -17.22 C°; 1 C° = 33.8 F°.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

4. Đơn vị tiền tệ

Bạn sẽ gặp vấn đề trong việc cân nhắc những lựa chọn trong mua sắm vì mọi thứ đều tính bằng đô la Mỹ. Bạn sẽ đổi chúng sang Việt Nam Đồng xem giá tốt hay đắt. Nhưng đừng lo, một thời kì sau bạn sẽ thích ứng được với chúng. Và sau đó, hãy lên kế hoạch chi tiêu thật tốt nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

5. Ngôn ngữ

Có thể ở Việt Nam, bạn từng được học và chuyện trò với người bản xứ. Và khả năng của bạn đã ở mức độ tốt. Ở Mỹ, có 1 số người bản xứ vẫn nghĩ rằng bạn không thể nói được tiếng Anh. Đừng lo, bạn hãy cư xử thật tốt và nói những gì thông dụng, dễ hiểu nhất tới họ. Người Mỹ không lòng vòng, nói càng dễ hiễu càng ngắn gọn thì càng tốt.

Tuy nhiên, cũng có 1 số người bản xứ nghĩ trình độ tiếng Anh của bạn ở đẳng cấp cao. Vì thế, họ không ngại ngần nói các từ lóng, thành ngữ và nói rất nhanh. Cho nên, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 số vốn từ về tiếng lóng và thành ngữ cũng như kỹ năng nghe. Nếu quá khó hiểu, bạn có thể nhẹ nhàng đề nghị họ lặp lại.

6. Tên của bạn có thể bị phát âm sai

Tên là điều quan trọng nhất của mỗi người. Nếu như tên bạn bị gọi sai và bạn không nghĩ người khác muốn truyền đạt gì đó cho bạn. Bởi thế, trong lần đầu họp mặt ai đó, bạn hãy chỉ dẫn họ đọc đúng tên bạn bằng cách thức đánh vần tên.

7. Cảm giác cô đơn khi không ở bên gia đình và bạn bè

Đây là cảm giác chẳng thể hạn chế khỏi khi bạn đi du học và sinh sống ở đất khách quê người mà không có gia đình, bạn bè bên cạnhMặc dù có thể bạn sẽ luôn có những người họ hàng ở Mỹ giúp đỡ. Nhưng cũng từ đây, bạn sẽ học được tính tự lập. Trong những kỳ nghỉ, bạn hãy dành chút thời gian về thăm gia đình mình nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

8. Tìm nơi bán món ăn Việt

Hẳn là bạn sẽ luôn nhớ các món ăn Việt. Nhưng ở Mỹ, không phải bang nào cũng có thể tiện lợi kiếm. Bạn sẽ mất thời kì để kiếm tìm và di chuyển đến đó. Và thỉnh thoảng hương vị cũng sẽ không được như ở Việt Nam là điều dĩ nhiên.Nếu bạn sở hữu khả năng thổi nấu, hãy tới siêu thị hoặc chợ để mua các vật liệu về làm các món Việt mình say mê. Vừa tiết kiệm chi phí mà cũng có thể ăn được đúng khẩu vị.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

9. Đóng học phí cao hơn so với người bản xứ

Đa số, du học sinh nước ngoài sẽ phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản xứ. Nên để nhận được phúc lợi và tương trợ tốt nhất, hãy phấn đấu học tập thật tốt để giành học bổng.

Trên là Những Vấn Đề Sẽ Gặp Lúc Du Học MỹNếu bạn có câu hỏi cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du học, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí!