Những cầu thủ của Arsenal ghi trên 20 bàn thắng một mùa

02:09 15/05/2019

Mùa này, tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang đã có 22 bàn thắng. Anh trở thành cầu thủ thứ 6 của pháo thủ có trên 20 bàn thắng trong một mùa giải.

Thierry Henry

Đỉnh cao sự nghiệp của tiền đạo người Pháp là vào mùa giải 2003/2004, mùa giải mà Arsenal tỏ ra "vô đối" với không một trận thua tại Ngoại Hạng Anh. Mùa giải đó, Henry đã nhận danh hiệu Chiếc giày vàng với 30 bàn thắng ghi được.

Ket qua bong da anh sau 2 mùa giải đầu tiên tại Arsenal với cùng 17 bàn thắng mỗi mùa cho pháo thủ, "đứa con thần gió" đã liên tiếp có trên 20 bàn thắng vào 4 mùa giải tiếp theo cùng với đó là 3 danh hiệu Chiếc giày vàng liên tiếp. 

Ian Wright

Các chuyên gia nhận định bóng đá hôm nay cho hay Wright cũng là tiền đạo cực kỳ xuất sắc. Trong suốt những năm tháng khoác áo đội bóng thành London, ông chưa bao giờ ghi dưới 15 bàn thắng trong một mùa giải, một hiệu suất tuyệt vời.

Robin van Persie

Tại đây, anh tiếp tục thể hiện phong độ khủng khiếp với 30 bàn thắng ghi được trong mùa giải 2012/2013 và cùng đội bóng chủ sân Old Trafford lên ngôi vô địch trên bang xep hang ngoai hang anh.

Với khả năng của mình, có lẽ tiền đạo người Hà Lan đã có nhiều hơn một mùa giải có trên 20 bàn thắng cho pháo thủ nếu như anh không gặp những chấn thương dai dẳng.