Nên mua iPhone 8 Plus cũ hay bộ đôi iPhone 7 Plus cũ và iPad Air cũ ?

07:29 05/10/2018

Với cùng một khoảng giá, bạn sẽ chọn iPhone 8 Plus cũ hay bộ đôi iPhone 7 Plus cũ và iPad Air cũ ?

Hiện tại, iPhone 8 Plus cũ đang có mức giá tương đương với giá iPhone 7 Plus cũ và iPad Air cũ cộng lại. Vậy bạn sẽ chọn iPhone 8 Plus mới hơn với nhiều tính năng hiện đại hay bộ đôi iPhone 7 Plus và máy tính bảng iPad Air tiện lợi, đa năng, đáp ứng tốt nhu cầu làm việc, giải trí hàng ngày.
Thời điểm này tại hệ thống Di Động Thông Minh, iPhone 8 Plus cũ 64GB hiện đang có giá 14,5 triệu còn iPhone 7 Plus cũ 32GB có giá 10,7 triệu đồng và iPad Air cũ 16GB Wifi+4G có giá 4,7 triệu. Xét về giá trị trải nghiệm cùng với bài toán kinh tế được đặt ra thì bộ đôi iPhone 7 Plus cũ và iPad Air cũ có ưu thế hơn, được khá nhiều người dùng lựa chọn.
Khi so sánh độc lập giữa 2 smartphone là iPhone 7 Plus cũ và iPhone 8 Plus cũ thì sẽ có một số đặc điểm như sau:
- Về thiết kế thì iPhone 7 Plus cũ và iPhone 8 Plus cũ khá tương đồng nhau. Điểm khác biệt là iPhone 8 Plus có thiết kế kính ở mặt lưng, giúp cho thiết bị được tích hợp thêm tính năng sạc nhanh không dây, ngoài ra còn giúp 8 Plus trông sang trọng hơn.
- Về hiệu năng, iPhone 8 Plus được Apple trang bị con chip A11 Bionic 6 nhân 64-bit mạnh hơn đến 70% so với chip A10 Fusion trên iPhone 7 Plus
- Về pin, viên pin dung lượng 2900 mAh trên 7 Plus giúp máy có thời gian sử dụng nhỉnh hơn so với 8 Plus sở hữu viên pin 2610 mAh.
So với iPhone 7 Plus thì 8 Plus thực sự nổi bật hơn với nhiều nhiều tính năng hiện đại mới được trang bị. Với thiết bị này bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn hảo, từ thiết kế kính sang trọng, camera kép chất lượng, cấu hình mượt mà và nền tảng tối ưu, khả năng sạc pin nhanh chóng và tiện dụng hơn.
 
Tuy nhiên nếu iPhone 7 Plus kết hợp với iPad Air thì lại là một câu chuyện khác. iPad Air mặc dù ra mắt đã lâu nhưng vẫn là 1 trong những chiếc máy tính bảng đáng để sở hữu thời điểm hiện tại. Máy có thiết kế mỏng nhẹ, màn hình Retina 9.7 inch với độ phân giải cao 2048 x 1536 pixel, vi xử lý A7, viên pin dung lượng lớn 8820 mAh là một sản phẩm để làm việc và giải trí cực kỳ chất lượng. iPad Air cùng với iPhone 7 Plus thực sự tạo nên một combo hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn, kể cả khi hoạt động với tần suất cao trong thời gian dài.
 
Kết luận là với khoảng giá từ 14,5 - 15,5 triệu, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn :
- Nếu bạn là người thích bắt kịp xu hướng mới, thích trải nghiệm và sử dụng những công nghệ hiện đại thì iPhone 8 Plus cũ là sự lựa chọn hợp lý.
- Nếu bạn là người muốn được trải nghiệm nhiều món đồ chơi công nghệ, hoặc có nhiều nhu cầu khác song song, cùng với đó là có sự cân nhắc về mặt kinh tế thì bộ đôi iPhone 7 Plus cũ và iPad Air cũ đáng để bạn tham khảo.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số sản phẩm điện thoại iPhone cũ quốc tế (nguyên bản, hình thức đẹp như mới tới 99%) tại Di Động Thông Minh đang có mức giá rất tốt như: