iPhone 6s cũ thay pin mới sẽ có hiệu năng tốt hơn

08:42 10/10/2018

Cách đây ít lâu, Apple vướng vào bê bối giảm hiệu năng iPhone 6s cũ mà không thông báo với khách hàng.

Cách đây ít lâu, Apple vướng vào bê bối giảm hiệu năng iPhone 6s cũ mà không thông báo với khách hàng. Sự việc làm dấy lên nhiều tranh cãi cho rằng chính Apple là người đã can thiệp vào vấn đề này bằng cách giảm hiệu năng các dòng iPhone cũ để gián tiếp ép người dùng phải mua iPhone mới.
Rất nhiều người thắc mắc rằng "Apple đã làm giảm bao nhiêu hiệu năng trên iPhone 6s cũ? Liệu nó có ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm sử dụng hay không?".
Mới đây, tài khoản YouTube có tên Bennett Sorbo đăng tải một đoạn video so sánh hiệu năng giữa hai chiếc iPhone 6s cũ trước và sau khi thay pin mới. Không chỉ dùng phần mềm benchmark, video còn đo thời gian mở các ứng dụng để có cái nhìn trực quan hơn.
Thử nghiệm cho thấy iPhone 6s pin cũ có tốc độ mở ứng dụng chậm hơn, thời gian để tải hết một trang web cũng lâu hơn so với máy dùng pin mới. Phần mềm chấm điểm hiệu năng chỉ ra rằng thiết bị với pin cũ có điểm số giảm gần một nửa so với máy mới. 
So sánh điểm hiệu năng của iPhone 6s cũ trước và sau khi thay pin
Được biết, iPhone 6, 6s và iPhone SE là những model bị giảm hiệu năng kể từ iOS 10.2.1 và iPhone 7 kể từ iOS 11.2.
Theo Apple, lý do hãng làm việc này là vì muốn "đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, bao gồm hiệu suất tổng thể và kéo dài tuổi thọ của thiết bị".
 
Tham khảo thêm :