Điều đáng sợ nhất trên iPhone 8/8 Plus là khi vỡ mặt kính

10:13 09/01/2018

Màn hình thường là một trong những thành phần linh kiện đắt đỏ nhất trên các đời iPhone nếu phải thay thế do bị vỡ hỏng.

Tuy nhiên, đó không phải là sự cố đáng sợ nhất trên các điện thoại iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Sự cố đáng sợ và tốn kém nhất trên bộ ba sản phẩm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X chính là vỡ mặt lưng.

Chi phí thay mặt lưng iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X là bao nhiêu?

Theo đại diện của iService – một trong những trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam – cho biết các dòng điện thoại iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X chẳng may bị rơi vỡ mặt lưng sẽ không được sửa chữa mà phải áp dụng chương trình đổi máy tính phí của hãng Apple.

Các linh kiện bên trong bộ ba iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sắp xếp theo cách không giống với iPhone 6s hay iPhone 7 nên việc thay lắp lưng là hoàn toàn không thể với điều kiện bây giờ.

Khi chiếc iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X bị vỡ mặt lưng sẽ có 2 lựa chọn: một là tham gia chương trình đổi máy tính phí của hãng Apple hoặc đi sửa chữa ở các trung tâm bên ngoài.

Mức giá hãng Apple đưa ra cho các sản phẩm đổi máy tính phí rất cao. Cụ thể, chi phí đổi máy của iPhone 8 là 9,34 triệu đồng, iphone iPhone 8 Plus là 11,02 triệu đồng và Apple iPhone X là 15,92 triệu đồng. Chi phí này cao gấp khoảng 2 lần so với chi phí thay màn hình, linh kiện thay thế đắt nhất trên chiếc iPhone.

Với những người tham gia chương trình đổi máy tính phí, hệ thống của hãng Apple sẽ ghi nhận thông tin là bạn đổi máy cũ lấy máy mới và sẽ cập nhật thông tin bảo hành thiết bị mới theo thời gian bảo hành còn lại của thiết bị cũ.

Trong trường hợp thiết bị của người dùng hết thời gian bảo hành, Apple sẽ cộng thêm 3 tháng bảo hành cho thiết bị mới được đổi.

Chương trình đổi máy tính phí của hãng Apple có điều kiện là chiếc điện thoại iPhone còn đủ linh kiện và trên thiết bị không có sự tác động sửa chữa thay thế từ bên thứ 3.

Hiện tại ở Việt Nam, Apple chưa áp dụng gói Apple Care + (là gói bảo hành áp dụng cho trường hợp rơi vỡ) nên phương án tốt nhất cho người dùng ba dòng iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X là bảo vệ máy của mình bằng ốp lưng và kính dán cường lực màn hình.

Ngoài ra nếu người dùng không muốn bỏ tiền đổi máy theo chương trình của Apple, người dùng có thể thay mặt lưng kính cho chiếc Apple iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X tại các trung tâm sửa chữa bên ngoài.

Trước đó, iFixit cho rằng mặt lưng kính là chi tiết khó tháo và rủi ro nhất khi mở iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Đặc biệt trên chiếc Apple iPhone X, mặt lưng kính được gắn keo chặt với cụm camera kép lồi ở phía sau và khung kim loại.

Vì vậy, mặt lưng kính không thể tháo ra được nếu không tách mối hàn giữa cụm camera với khung máy.

Theo iFixit phỏng đoán có thể hãng Apple sẽ thay thế toàn bộ khung máy và lắp lại các thành phần linh kiện trong trường hợp người dùng bị nứt vỡ mặt lưng.

Đó là lý do vì sao Apple yêu cầu người dùng bộ đôi iPhone 8/8 Plus và iPhone X đổi máy tính phí chứ không thay thế như với màn hình hay các linh kiện khác.

Theo vnreview.vn