Tổ chức đám cưới sang trọng, lịch sự mà vẫn tích kiệm

08:47 04/05/2017

2 Bạn cưới nhà gái và nhà trai ở xa nhà nhau nên phải tổ chức ngày cưới 2 lần ở 2 quê điều đó dẫn tới tốn tiền cho cả cô dâu chú rể. Vậy làm sao để tổ chức tiệc ở cả nhà trai và nha giá được tích kiệm nhất thì hai cô dâu và chú rể phải xem xét kĩ đến 2 phần làm đẹp và phần tiệc cưới đãi khách đó là 2 phần cực then chốt.

 

> Địa chỉ cho thuê phông rạp đám cưới

 

1. Tích kiệm giá cả từ giá thành tiệc ăn hỏi đãi khách

 

Hai bạn ở nhà xa nhau nên phải tổ chức tiệc cưới, hỏi đãi khách 2 lần riêng vào đám cưới một là nhà điều này khiến tốn chi phí nên các bạn cần tránh được số khách mời tiệc cưới.

Ở quê thì mỗi mâm cỗ anh/chị đều từ tạo thành chi phí của một mâm cố chỉ dơi vào tầm 500k - 800k là một mâm cỗ sang trọng và phần lớn rồi. giả dụ không nấu cỗ anh/chị thuê bên ngoài nấu cỗ thì mỗi mâm cũng tầm trên 1tr đối với ở quê. Thế nên mà các chuyên gia khuyên các bạn nên nấu cỗ để đỡ tốn một phần kinh phí trong hôm tiệc ăn hỏi.

 

Nếu thiếu đủ chi phí để tổ chức tiệc cưới hỏi gia đình nên tính đến chuyện vay mượn chị phí của bạn bè hoặc anh em trong gia đình. Ngoài cưới ở quê ra thì có nhiều bạn tổ chức đám cưới tại thành phố khu vực mà các bạn đang sống thế nhưng ở thành phố sẽ tốn chi phí không ít so với ở quê vì chi phí nấu cỗ cũng như tiệc cưới hỏi tự tổ chức ở quê chênh lên tầm 200k -500k so với ở thành quê cho mỗi mâm cỗ. Ngoài việc cắt suy giảm giá cả thì anh/chị có khả năng mời anh chị em người nhà tuy nhiên ngày tiệc cưới hỏi ngọt để báo hì cũng như cắt giảm đi giá cả. Ngoài cắt giảm số lượng khách các bạn cũng có thể cắt giảm sút giá cả chụp ảnh cưới, giá cả lễ vật cưới và hoa quả ...

 

> Những mẫu trang trí phông cưới đẹp giá thấp chất lượng cao

2. Cắt giảm sút chi phi về việc trang hoàng ngày cưới

 

Đôi bạn ngày cưới khi làm đẹp nên sử dụng những phụ kiện đã được tái ứng dụng như cổng hoa bằng nhựa có khả năng sử dụng trong buổi ăn hỏi và để lại đến ngày cưới để áp dụng.

Hoa tươi trang hoàng anh/chị nên chọn các loại hoa tại VN thay vi chọn những hoa nhập khẩu ở nước ngoài và nên chọn hoa theo mùa cho chi phí rẻ mà cũng dễ cắm.

ngoài ra thì ở sảnh tiệc cưới, hỏi thì hoa trang hoàng bàn tiệc cưới hỏi chỉ nên sử dụng Trong khi đầu giờ cho tới khi cuối giờ tiệc cưới hỏi hoa lại bị bỏ đi Chính vì thế anh/chị không nhất thiết phải chọn các loại hoa quá cầu kì khi chỉ để sử dụng trong một thời gian ngắn.

- Cặp đôi có khả năng ứng dụng hoa bàn tiệc ăn hỏi sẵn có của sảnh, sau khi làm đẹp các phụ kiện xinh xắn như đánh số thứ tự để bình hoa bớt nhàm chán hoặc cũng có khả năng sử dụng hoa giấy, hoa lụa để tráng trí bàn tiệc cưới hỏi như vậy sẽ tích kiệm tri phí hơn.